ThinkPad, Latitude, EliteBook “đắt xắt ra miếng”?

ThinkPad, Latitude, EliteBook “đắt xắt ra miếng”? Thiết kế gọn nhẹ, hiệu năng cao, bảo mật tốt, siêu bền…, những chiếc laptop doanh nhân còn được thiết kế để có thể bảo vệ trước những tác động bên ngoài, trong đó bao gồm việc bị đổ nước vào bàn phím.

Ba tên tuổi hàng đầu trong giới PC là Lenovo, Dell và HP với tên gọi lần lượt ThinkPad, Latitude và EliteBook tính năng kháng nước cực siêu. Trên thị trường hiện nay, đa số đều thiết kế "bàn phím chống tràn" (spill resistant keyboard) giúp bảo vệ máy khi bị nước đổ trực tiếp lên bàn phím.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon gen 5 với bàn phím chống tràn nước

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 5 là một trong những dòng ultrabook có thiết kế mỏng, nhẹ, hiệu năng cao tạo ấn tượng tốt với người dùng bởi sự bền bỉ cũng như giá trị sử dụng. Thế hệ thứ 5 này được nâng cấp cần thiết ở cổng kết nối Thunderbolt 3 (USB-C), nền tảng phần cứng Intel Kaby Lake.

Màn hình 14 inch với trọng lượng chỉ 1.13kg, mỏng 16mm giúp máy gọn như laptop 13 inch. Bảo mật dấu vân tay nhỏ gọn và nhạy hơn 8% so với X1 Carbon G4.

Máy được trang bị cảm biến vân tay 1 chạm siêu nhạy, với khả năng siêu bảo mật.

Máy được trang bị cảm biến vân tay 1 chạm siêu nhạy, với khả năng siêu bảo mật.

Hỗ trợ cổng Thunderbolt 3 cho phép xuất ra 2 màn hình 4K nhờ băng thông truyền tải đến 40Gbps. Công nghệ sạc pin siêu nhanh từ 0 đến 80% pin trong vòng 60 phút là có thể sử dụng được hơn 8 tiếng cho 1 ngày làm việc mà không cần nguồn điện.

Máy được trang bị cảm biến vân tay 1 chạm siêu nhạy, với khả năng siêu bảo mật. Bên cạnh đó, máy còn có tùy chọn mở khóa khuôn mặt, hạn chế tối đa việc bị ăn cắp tài liệu. Đặc biệt, bàn phím khả năng chống tràn nước không phải lo nước vào bàn phím khiến máy hư.

HP EliteBook x360 1030 G2 - bảo mật thông minh, kháng nước

Hướng đến người dùng doanh nhân, HP EliteBook x360 trang bị hàng loạt công nghệ bảo mật từ phần cứng đến phần mềm, đảm bảo mọi dữ liệu, bí mật kinh doanh an toàn ngay cả khi mất máy.

Laptop HP EliteBook X360 1030 G2 có vỏ ngoài được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối.

Laptop HP EliteBook X360 1030 G2 có vỏ ngoài được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối.

Đầu tiên với công nghệ HP Sure Start Gen3, EliteBook x360 sẽ tự động phục hồi BIOS khi bị tấn công hay hư hỏng. Để làm được điều này HP đã trang bị cho sản phẩm thêm một BIOS phụ chứa bản sao lưu. Khi máy bị tấn công hoặc có dấu hiệu bị nhiễm mã độc thì chỉ trong 30 giây dữ liệu từ BIOS phụ sẽ phục hồi cho BIOS chính. Vì thế các hacker sẽ không thể xâm nhập để lấy quyền kiểm soát.

Bên cạnh đó người dùng còn có thể mã hóa ổ cứng, ngay cả khi máy bị đánh cắp thì việc lấy dữ liệu ra khỏi ổ cứng cũng là điều bất khả thi. Để tăng tính bảo mật máy dùng công nghệ bảo mật sinh trắc học. Người dùng có thể tùy chọn đăng nhập bằng mật khẩu, vân tay hoặc mống mắt.

Sở hữu màn hình 13,3 inch, trọng lượng của HP EliteBook x360 chỉ 1,28 kg giúp người dùng mang theo dễ dàng. Trong quá trình sử dụng nếu không may làm đổ nước lên máy cũng không cần lo lắng nhờ bàn phím chống tràn./.

Theo Đời sống
back to top