--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh bị tai nạn giao thông được xét đặc cách tốt nghiệp

THANH TUYỀN - 12:43 12/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thí sinh bị tai nạn giao thông sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sinh phải có học lực, hạnh kiểm lớp 12 trung bình trở lên, điểm các môn đã thi trên 5 điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã có một số thí sinh gặp tai nạn giao thông, không thể tham dự kỳ thi. Những thí sinh này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 9/8, thí sinh Trần Đình Nguyên (trú tại tổ 15, phường Hội Phú, TP Pleiku) tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (Pleiku) điều khiển xe gắn máy va chạm với chiếc xe đạp điện đang di chuyển ngược chiều. Nguyên bị thương ở vùng bụng, dập lá lách phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và phải phẫu thuật cắt bỏ lá lách.

Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, điểm thi THPT Lê Lợi sẽ làm hồ sơ về Sở GD&ĐT Gia Lai, để Hội đồng xét đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT cho thí sinh Nguyên.

Tuy nhiên, điều kiện để được đặc cách là thí sinh phải có học lực, hạnh kiểm lớp 12 trung bình trở lên, điểm các môn đã thi trên 5 điểm. Nếu không đủ điều kiện thì không đỗ tốt nghiệp.

Tại Cần Thơ, cũng có một thí sinh ở điểm thi Trường THPT Lương Định Của (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) bị tai nạn giao thông trên đường đi thi.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, thí sinh này có đủ điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp.

Hiện trường vụ tai nạn tại Hà Nội. (Ảnh: P.H)

Tại Hà Nội, kết thúc môn thi Toán trong kỳ thi THPT chiều 9/8, một nam sinh đi xe máy về nhà thì va chạm với chiếc taxi. Nạn nhân bị bánh ô tô cán qua người, nhập viện trong tình trạng dập gan độ 3.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên trở lại sau dịch
Thời sự- Quỳnh Trang - 10:48 19/09/2020
6h30 sáng 19/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đưa khoảng 60 hành khách từ Hà Nội đến Nhật Bản sau một thời gian dài tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO