--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thẻ bảo hiểm y tế điện tử: Đơn giản, thuận tiện, người dân không lo quên thẻ

THÚY NGA - 15:19 29/11/2021

Việc sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID rất tiện ích, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân, không phải xuất trình giấy BHYT. Đặc biệt, người bệnh còn được cung cấp nhiều thông tin về bảo hiểm và việc khám chữa bệnh của bản thân.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Quang Trung, Uông Bí) một người thường xuyên khám định kì tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển- Uông Bí chia sẻ: Việc sử dụng thẻ BHYT điện tử này thực sự rất tiện ích, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân, không phải xuất trình giấy BHYT. Nhất là đối với một người thường xuyên phải đi khám bệnh như chị, giờ đã không phải lo việc quên thẻ BHYT như trước nữa.

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động. Có thể hiểu đơn giản là khi người dân có Bảo hiểm y tế (BHYT) đến khám, chữa bệnh được sử dụng quét mã QR hoặc hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế việc sử dụng thẻ BHYT giấy như trước đây.

phan-mem-1.jpg
Thẻ bảo hiểm y tế điện tử: Đơn giản, thuận tiện, người dân không lo quên thẻ.

Từ tháng 6/2021, tại Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động cho người dân khi đi khám tại bệnh viện.

Với rất nhiều người thường xuyên đi khám bệnh việc quên thẻ bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm y tế đã bị rách hoặc mất thì như trước trước đây, việc khám bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng nhờ việc cài đặt và sử dụng phần mềm VssID sau vài phút thao tác quét mã, kiểm tra trên hệ thống, các thông tin đăng ký của người dân đã được hiển thị trên hệ thống khám chữa bệnh của bệnh viện.

Người bệnh chỉ cần mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước công dân/giấy phép lái xe là việc đăng kí khám bệnh được diễn ra như bình thường mà không gặp phải khó khăn gì.

Việc triển khai ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh BHYT là một giải pháp tích cực, phù hợp với yêu cầu cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH và ngành Y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID giúp người dân không phải giao dịch trực tiếp với cán bộ BHXH.

Một điểm ưu thế nữa khi người dân cài đặt và sử dụng VssID là người dùng có thể tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của cá nhân; Quản lý thông tin hưởng các chế độ BHXH mà người tham gia đã được hưởng; Cung cấp thông tin khám chữa bệnh của người tham gia về: cơ sở khám chữa bệnh, ngày vào ngày ra; Tra cứu mã số BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT của người tham gia.

Việc ứng dụng VssID trong công tác khám chữa bệnh BHYT là xu thế tất yếu trong thời đại công nghiệp 4.0. Với sự nỗ lực của ngành BHXH và Y tế, người dân sẽ tiếp cận ứng dụng tiện ích VssID, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và bảo đảm lợi ích, quyền lợi của người tham gia BHYT.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---