Hỏi: Có phải các loại mặt nạ trái cây đều lành tính và tốt cho da?
Phạm Thảo Anh (Hà Nội)
Chị Lê Thuỳ Quyên, chuyên gia mỹ phẩm: Nhiều chị em nghĩ cứ trái cây là lành tính, thoải mái đắp lên da mặt, nhưng thực chất không hoàn toàn đúng. Các loại trái cây có vị ngọt không tốt cho da mà chỉ có lợi cho vi khuẩn phát triển. Nên tránh các loại quả ngọt và cả sữa chua có đường. Các loại trái cây chua có chứa axit trái cây có tính tẩy nhẹ nên có công dụng làm tróc lớp tế bào chết trên da. Vì vậy, chỉ nên dùng mỗi tuần một lần là tốt nhất. Không nên trộn nhiều loại trái cây để làm mặt nạ dưỡng da vì có thể làm mất tác dụng, thậm chí còn hại da. Loại trái cây được nhiều người sử dụng nhất là dưa leo. Thông thường dùng dưa leo rất đơn giản chỉ cần bào thật mỏng rồi đắp mặt, tuy nhiên, trước khi đắp phải đánh hết nhựa có trong quả dưa để tránh dị ứng. Ngoài ra, dù có một số loại quả lành tính nhưng nếu không may chứa hóa chất độc hại thì càng gây tác hại cho da. Nhẹ là mẩn đỏ, ngứa rát nặng có thể bị viêm nhiễm, mưng mủ rất nguy hiểm.