--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thẩm tra ứng viên PGS,GS có số lượng bài báo công bố bất thường

HẢI CHÂU - 17:52 15/01/2022

Hội đồng Giáo sư nhà nước yêu cầu thẩm tra ứng viên PGS,GS có số lượng bài báo công bố bất thường.

Hội đồng Giáo sư nhà nước (GSNN) vừa có công văn yêu cầu các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021 đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt một số công việc trọng tâm trong quá trình xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.

Theo đó, Hội đồng GSNN yêu cầu Hội đồng Giáo sư liên ngành quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định tại Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, Quyết định số 25/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng GSNN, bảo đảm mục tiêu nâng cao chất lượng, đề cao tính công khai, minh bạch và đánh giá đúng chất lượng hồ sơ ứng viên.

Chú ý xem xét về mặt chuyên môn, học thuật, tính liêm chính khoa học trong các công trình khoa học của ứng viên; thẩm tra, phỏng vấn để có đánh giá chính xác, khách quan về những trường hợp ứng viên có số lượng bài báo công bố nhiều bất thường trong thời gian ngắn;thẩm định kỹ những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

Kịp thời xem xét, phối hợp giải quyết các phản ánh, kiến nghị và khiếu nại tố cáo có liên quan đến ứng viên và hoạt động của Hội đồng.

Theo công bố, năm nay, có 447 ứng viên (năm 2020: 542 ứng viên) được đề nghị xét công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư (66 ứng viên GS và 381 ứng viên PGS) tại 25 ngành, liên ngành. Số ứng viên giáo sư nhiều nhất là ngành Y học (10), Vật lý (9); ứng viên phó giáo sư nhiều nhất ngành Kinh tế (51) và Y học (47). 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Chuyến tàu" CPTPP: Thăng trầm và cơ hội của Việt Nam
Kinh tế- Thùy Linh - 07:05 24/01/2022
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang thu hút sự quan tâm của các nền kinh tế thành viên mới tiềm năng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Raymond Mallon cho rằng, khả năng mở rộng của CPTPP sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư của Việt Nam, nhưng cũng đi kèm những thách thức và cơ hội tiềm năng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---