--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thái hành tây bị sốc phản vệ

HÀ BÌNH (GHI) - 06:45 26/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao có người thái củ hành tây cũng khiến bị sốc phản vệ, sưng phù mặt?

Hỏi: Vì sao có người thái củ hành tây cũng khiến bị sốc phản vệ, sưng phù mặt?

Lê Thị Duyên (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Sốc phản vệ có nhiều nguyên nhân như dùng thuốc, dị ứng hóa chất, côn trùng cắn… Hành tây là một trong những thực phẩm gây dị ứng phổ biến, đi kèm với triệu chứng như đau bụng, ợ nóng và ợ hơi. Một số người mặc dù không ăn nhưng chỉ cần chạm vào cũng có thể dị ứng. Khi cắt hành tây rất dễ sảy ra tình trạng cay và chảy nước mắt hay gây rát, bởi hoạt chất khí LF từ hành hòa vào môi trường. Nếu dùng hành sống rất dễ gây nóng rát. Để tránh tình trạng này nên ngâm hành trong nước hòa muối khi cắt. Hành ăn sống phải được ngâm trong nước đá lạnh hòa chút đường và muối để loại bỏ hoàn toàn hoạt chất LF.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Thực hư tác dụng trồng hành tây phòng cảm cúm
    Khoa học- Bảo Khánh - 08:54 26/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Chỉ cần có một cốc nước, đặt một củ hành tây lên để chúng ra rễ, lá. Để trước bàn làm việc, trong phòng khách, hay bất cứ đâu, cũng có thể phòng được cảm cúm. Điều này có đúng không?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---