Chị Nguyễn Kim Thoa (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn làm sạch những chiếc nồi chảo bị cháy đó một cách dễ dàng với nước muối.
Bạn hãy đổ vào nồi một lượng nước đủ ngập vết cháy và đun sôi nước, sau đó bỏ thêm vài thìa muối và tắt bếp, để nồi chảo đó ngâm nước muối trong vài giờ, rồi đổ nước ra ngoài và thử cạo vết cháy với miếng rửa nồi.
Nếu vết cháy vẫn chưa được tẩy, bạn có thể lặp lại quá trình này. Thay vì muối, bạn hoàn toàn có thể thêm nước chanh hoặc giấm trắng vào chảo.
Một lựa chọn khác là đun sôi vài quả cà chua tươi thái lát với ít nước hoặc dùng nước sốt cà chua ketchup; axít tự nhiện từ cà chua sẽ giúp tẩy sạch vết cháy.
K.L