--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tàu khách Bắc-Nam đâm vào xe tải, lật đầu máy dù được báo trước

LÊ CƯỜNG - 10:38 27/01/2022

Dù đã được xe tải ra tín hiệu, tàu khách Bắc-Nam SE4 đi hướng Phủ Lý - Hà Nội vẫn đâm vào xe tải chở gỗ và bi lật đầu máy, văng toa.

Vụ việc xảy ra vào lúc 4 giờ 10 phút sáng tại Km 46+270 lý trình đường sắt (thuộc địa phận tổ dân phố Hoàng Thượng, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Vào thời điểm đó, tàu khách SE4 đi hướng Phủ Lý - Hà Nội chạy đến địa phận trên thì bất ngờ bị xe tải BKS: 37H- 01.867 chở gỗ đâm vào đường tàu và va chạm với tàu hoả.

tau-hoa-dam-vao-xe-tai.jpeg
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh KVH

Cú đâm mạnh đã khiến đầu máy mang ký hiệu D19E-946 bị văng ra khỏi đoàn tàu, rơi xuống mương nước bên đường. Toa tàu số 2 sát đầu máy cũng lìa khỏi đoàn tàu, xoay ngang trên đường sắt.

Ô tô tải cũng lật nghiêng và biến dạng hoàn toàn phần thân trái. Tất cả hàng hoá trên thùng xe là các cây gỗ bị văng vào đường sắt.

tau-hoa-dam-vao-xe-tai-2.jpeg
Ô tô tải cũng lật nghiêng và biến dạng hoàn toàn phần thân trái.

May mắn, vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Nguyên nhân tai nạn, theo thông tin ban đầu là do lái xe tải buồn ngủ, láng vào hộ lan, đổ xuống đường tàu. Ngay sau sự cố, tài xế xe tải đã dùng đèn pin vẫy báo hiệu cho tàu. Nhận được tín hiệu, lái tàu cũng đã hãm phanh nhưng do khoảng cách quá gần nên va chạm vẫn xảy ra.

tau-hoa-dam-vao-xe-tai-3.jpeg
Thông tin ban đầu, lái tàu đã hãm phanh khi nhận tín hiệu từ lái xe tải, nhưng do khoảng cách quá gần mà tai nạn vẫn xảy ra.

Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam, thị xã Duy Tiên và ngành đường sắt đã có mặt khẩn trương trục kéo đoàn tàu SE4 ra khỏi khu vực, tu sửa đường để sớm thông tuyến lại tuyến đường sắt Bắc- Nam.

Những hành khách được ngành đường sắt đưa về điểm cuối Hà Nội trong ngày hôm nay, 27/1. Vụ tai nạn có thể sẽ làm chậm các tàu khách SE4, SE2, SE7.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---