--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tảo suối nhiều dinh dưỡng

HÀ BÌNH - 09:31 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao tảo sống ở các suối có nhiều dinh dưỡng?

Hỏi: Vì sao tảo sống ở các suối có nhiều dinh dưỡng?

Vũ Thị Thu (Lai Châu)

TS Lại Minh Hiền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học: Tảo sống ở suối có nhiều loại, đa phần là có giá trị dinh dưỡng cao, có thể sử dụng chế biến các loại thực phẩm chức năng. Trong đó phải kể đến tảo lục sống ở nhiều địa phương vùng núi. Theo kết quả nghiên cứu về thành phần hóa học của loài tảo lục tại Trung tâm Kiểm nghiệm nghiên cứu Dược Quân đội, đạm chiếm từ 35-40%, trong đó có 14 loại axit amin. Có 12 nguyên tố, trong đó quan trọng là nguyên tố Mangan, sắt, kẽm, selen. Hàm lượng glucid trung bình là 13,74%. Lipid là 5,68%. Trong thành phần tảo có các vitamin A,D, E, C, B1, B2, B6, PP và có mặt của sắc tố chlorophyll.

  • Táo mèo làm đẹp, giảm mỡ máu
    Khỏe- thúy nga - 15:41 10/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Táo mèo ngâm rượu uống hoặc ngâm nước lã đun sôi để nguội lên men thành giấm táo mèo không chỉ có tác dụng về tiêu hóa, tim mạch mà còn được dùng làm đẹp rất hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Phòng “vội” giao 580ha đất cho chủ đầu tư, khiến “siêu dự án” bị bỏ hoang 7 năm
Kinh tế- Minh Quang - 10:55 10/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Dù Khu đất rộng trên 580ha đang bị cô lập, nhưng UBND TP Hải Phòng vẫn giao cho Công ty Tràng Cát (công ty con Tổng Công ty Kinh Bắc) triển khai. 7 năm nay “siêu” dự án này bị hoang hóa lãng phí. Không những thế Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng còn “áp” mức ưu đãi trái quy định cho chủ đầu tư hưởng lợi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO