Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao?

Điều hòa là một trong những thiết bị cần có trong mỗi gia đình hiện nay nhất là vào ngày hè nóng nực. Không ít người thắc mắc vì sao điều hòa lại được lắp trên cao. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Không khí được tỏa đều

Khi lắp đặt máy lạnh, người ta chọn vị trí trên cao vì không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn không khí thường. Do đó, khi máy điều hòa ở trên cao thổi không khí lạnh ra bên ngoài, chúng sẽ tự động chìm xuống và tỏa ra xung quanh, phân phối đều cho cả căn phòng.

Nếu đặt máy lạnh quá thấp sẽ làm khí lạnh luân chuyển loanh quanh dưới sàn, không thể làm mát cả căn phòng được. Điều này gây ra trạng thái chỗ nóng, chỗ lạnh, làm bạn có cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Tránh các vấn đề về vật cản

Máy lạnh được lắp đặt trên cao sẽ không bị cản trở bởi những vật cản trong phòng. Hơi lạnh lan tỏa để làm lạnh đều hơn, rộng và nhanh hơn tới mọi vị trí của căn phòng. Hơn nữa, việc này sẽ giúp bạn sử dụng điều khiển từ xa dễ dàng hơn vì không bị vật cản.

Tránh Các Tác Nhân Gây Hại Cho Thiết Bị

Lắp điều hòa trên cao sẽ hạn chế được tối đa các va đập liên quan đến điều hòa trong sinh hoạt hằng ngày gây hư hại ống dẫn hay vỏ của thiết bị. Hơn nữa lắp điều hòa trên cao sẽ hạn chế được cặn rác, bụi bẩn bám vào hơn so với khi lắp đặt điều hòa thấp sàn nhà. Hơn nữa lắp đặt điều hòa trên cao sẽ giúp bạn không phải vệ sinh điều hòa thường xuyên vừa kéo dài được tuổi thọ cho thiết bị vừa đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Điều khiển điều hòa dễ dàng bằng remote, điện thoại

Vì sao điều hòa được lắp trên cao lại dễ dàng điều khiển hơn. Do người dùng thường sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc điều khiển từ xa để thao tác điều chỉnh các chế độ trên điều hòa. Nếu lắp đặt thiết bị trên cao, người dùng có thể dễ dàng nhìn và điều chỉnh remote, điện thoại hướng về phía điều hòa hơn mà không bị các vật dụng trong phòng cản trở.

Tăng diện tích, thẩm mỹ cho không gian

Máy điều hòa có thiết kế sang trọng, hiện đại không kém phần tinh tế nên việc lắp đặt ở trên cao vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng./.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top