Tắt điều hòa kiểu này khiến tiền điện tăng "chóng mặt"

Điều hòa đang là vật dụng không thể thiếu vào mùa hè nắng nóng, tuy nhiên vật dụng này nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Sử dụng điều khiển để tắt điều hòa

Việc sử dụng điều khiển để tắt điều hòa thực chất chỉ đưa chúng vào thời gian chờ và vẫn tiêu tốn điện năng. Ngoài ra, nếu nguồn điện trong nhà kém ổn định thì việc tắt tạm thời cũng có thể gây nguy hiểm cho gia đình.

Tắt khi phòng đã lạnh

Thông thường, nhiều người sử dụng điều hòa sẽ tắt chúng đi khi cảm thấy phòng đã đủ lạnh để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cách làm này lại gây phản tác dụng, vì điều hòa cần tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn để khởi động.

Vì vậy, thay vì đặt nhiệt độ điều hòa ở 16 độ và tắt đi sau vài phút thì bạn nên để ở ngưỡng 25 độ để chúng vừa đủ mát mà không phải tốn quá nhiều điện.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Tránh bật tắt điều hòa liên tục vì sẽ làm cho máy giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện năng, bạn nên chọn một nhiệt độ phù hợp và thay đổi nếu cảm thấy chưa thích hợp.

Nên tắt điều hòa trước 30 phút nếu muốn đi ra ngoài vì thời gian đó máy vẫn còn tạo được nhiệt độ thoải mái cho bạn để tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng chế độ sleep hoặc hẹn giờ tắt nếu bạn có thói quen ngủ điều hòa vào ban đêm. Điều này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được sức khỏe và không gây lãng phí điện năng.

Đặt điều hòa tại vị trí có thể làm mát cả không gian, tránh đặt ở những nơi dễ bị thoát khí vì bạn sẽ cần nhiều điện năng hơn khi hạ nhiệt độ của điều hòa.

Chọn lựa loại điều hòa có công suất phù hợp với gia đình để tránh tình trạng sử dụng quá nhiều điện năng.

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài: Để tiết kiệm điện các bạn nên lắp đặt điều hòa ở phòng kín ít có các khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Từ đó giúp điều hòa hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Với các phòng có sử dụng cửa kính thì nên tránh tuyệt đối việc để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cửa thì khi đó kính sẽ hấp thụ nhiệt và đổ lại phòng gây rất bí bách oi nóng và khó chịu. Hoặc không thì cần phải sử dụng rèm cửa để che chắn

Không bật điều hòa 24/24: Điều hòa chỉ là giải pháp sử dụng tạm thời chúng ta không nên quá lạm dụng nó bật suốt cả ngày kể cả là vào những ngày nắng nóng. Vì ở trong môi trường điều hòa nhiều không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như sức khỏe của bạn. Độ ẩm trong phòng cũng thấp nên ở thường xuyên và nhiều giờ tình trạng da của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách hợp lý: Nếu thật sự không cần thiết thì các bạn không nên hạ nhiệt độ xuống kịch sàn ở mức 16 độ. Vì nhiệt độ càng thấp sẽ ngốn càng nhiều điện hơn. Theo như chuyên gia bộ năng lượng Mỹ đưa ra thì nhiệt độ tốt nhất trong nhà nên để ở mức 25 độ C. Vì khoảng cách nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng ít thì điện năng cũng như tiền điện cuối tháng sẽ giảm bấy nhiêu.

Theo Đời sống
Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Đôi bàn tay là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể, đặc biệt đối với phái đẹp. Tuy nhiên, những hành động vô thức đang làm hàng ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến da tay lão hóa sớm "già" trước tuổi.
back to top