--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại của chất cấm trong chăn nuôi

HÀ BÌNH (GHI) - 20:03 27/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chất cấm trong chăn nuôi thường là chất gì, chúng có hại thế nào?

Hỏi: Chất cấm trong chăn nuôi thường là chất gì, chúng có hại thế nào?

Lê Mỹ Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Văn Thiện, Hội Chăn nuôi Việt Nam: Các chất cấm trong chăn nuôi được biết tới như chất tăng trọng, chất siêu tạo nạc. Mục đích của các “thần dược” này là thúc cho gia súc, gia cầm lớn nhanh hơn, mông, vai nở hơn, tỷ lệ nạc cao hơn, màu sắc thịt đỏ hơn... Ngoài các loại "thần dược" kích thích tăng trưởng, tăng nạc còn phải kể đến các chất kích thích nhằm tăng khả năng sinh sản, tăng khả năng đề kháng bệnh. Thậm chí, trên thị trường thời gian gần đây còn xuất hiện chất ethephon (thúc chín tố) để bảo quản thịt gia súc, gia cầm sau giết mổ. Chất này đã bị cấm sử dụng trong chế biến bảo quản thực phẩm có nguồn gốc động vật. Tùy từng loại gia súc, tùy từng liều lượng trộn vào thức ăn, tùy vào từng loại thuốc mà khả năng tăng trọng, tăng nạc là khác nhau và chắc chắn những hệ lụy với sức khỏe người dùng là không tránh khỏi.

  • Phát hiện chất cấm tôm và ớt Việt vào Australia
    Kinh tế- Nhật Nam - 06:15 09/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm về chất cấm trong các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào nước này

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vinafood 2 cố ý làm trái chỉ đạo Thủ tướng, bán hơn 6.200m2  "đất vàng" công sản cho tư nhân
Kinh tế- Hữu Thông - 06:00 22/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Kết luận thanh tra số 2099/BC-TTCP ngày 2/12/2020 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án bất động sản số 33 Nguyễn Du và số 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO