Phát hiện chất cấm tôm và ớt Việt vào Australia

(khoahocdoisong.vn) - Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm về chất cấm trong các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào nước này

Cụ thể, mặt hàng tôm đã qua chế biến có chứa chất Standard plate count gây dị ứng. Ớt xanh, ớt đỏ có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe cộng đồng như Chlorpyrifos, Difenoconazole Propiconazole và Tebuconazole. Những lô hàng trên sẽ không được phép bán tại Australia, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Australia. Các lô hàng tiếp theo của Việt Nam sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Theo các chuyên gia, những hoạt chất trên có nhiều trong thuốc trừ sâu đã bị cấm và loại ra khỏi danh sách thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng.

Theo Đời sống
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
Thêm nguồn cung cấp DAP chất lượng cao

Thêm nguồn cung cấp DAP chất lượng cao

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) sẽ đưa sản phẩm DAP 64 Vàng/Tự nhiên về Việt Nam với chất lượng vượt trội, chi phí cạnh tranh.Bà con nông dân sẽ không còn phải lo lắng vì thiếu nguồn cung chất lượng.
back to top