--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sửng sốt hệ thống hành tinh ngoại lai siêu nóng bức

22:35 29/06/2018

Tàu vũ trụ Kepler của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa khám phá ra hai hệ thống hành tinh ngoại lai mới và công bố nhiều thông tin liên quan hết sức thú vị.

hệ thống hành tinh ngoại lai

Nguồn ảnh: Phys.

Cụ thể, NASA công bố hệ thống đầu tiên có tên là K2-239. Nó bao gồm ba hành tinh ngoại lai kích cỡ Trái Đất, chu kỳ quỹ đạo của chúng quanh sao chủ là 5,24; 7,78 và 10,1 ngày tương ứng, và K-239 cách Trái Đất khoảng 160 năm ánh sáng.

Hệ thống thứ hai có tên là K2-240, có hai hành tinh siêu Trái Đất quay quanh sao chủ trong 6,03 và 20,5 ngày tương ứng và cách Trái Đất khoảng 228 năm ánh sáng.

Tuy nhiên, một tin xấu là tất cả hệ thống hành tinh ngoại lai này đều quá nóng, không thể thăm dò sự sống được, mức nhiệt độ bề mặt dao động từ 100 – 327°C.

Công trình nghiên cứu hệ thống hành tinh ngoại lai này được đăng tải trên Tạp chí hằng tuần của Hội Thiên văn học Quốc tế, được dẫn dắt bởi các nhà thiên văn học người Tây Ban Nha Javier de Cos (Đại học Oviedo) và Rafael Rebolo thuộc Instituto de Astrofísica de Canarias.

Huỳnh Dũng (theo Phys, Kiến Thức)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
106 cây xanh đường Kim Mã đã bị lãng quên như thế nào?
Chuyển động- Hồng Nhung - 10:09 25/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Những tranh cãi về mức giá di dời, chăm sóc cây giữa Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và Công ty CP BeePro kéo dài trong vài năm. Trong khi mọi việc chưa ngã ngũ, số cây này đang từ "xanh" thành "héo" và khả năng cao sẽ biến mất như Công ty CP BeePro.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO