--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sức mạnh hạm đội Caspian của Nga từng phóng Kalibr tiêu diệt khủng bố ở Syria

THÁI BẰNG - 11:28 18/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.11.1722, theo sắc lệnh của Hoàng đế Nga Peter I, tại Astrakhan đã thành lập một hải cảng quân sự. Sau đó, trong nhiều thế kỷ, hải cảng đã trở thành căn cứ của hạm đội Caspian.

Những chiến hạm của hải quân Nga nhiều thế kỷ thực hiện sứ mệnh bảo vệ các đoàn lữ hành hàng hải, ngư dân và vùng bờ biển khỏi các cuộc tấn công của những tên cướp biển Ba Tư và Trung Á.

Trong giai đoạn gần đây, hạm đội Caspian đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có nhiệm vụ yểm trợ quân đội Syria tiêu diệt khủng bố IS.

Vinh danh kỷ niệm lần thứ 297 ngày thành lập hải cảng và hạm đội, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video, biểu dương đội hình chiến đấu mới và sức mạnh của hạm đội Caspian.

Sức mạnh chiến đấu của hạm đội biển Caspian. Video Bộ quốc phòng Nga

Hiện nay, hạm đội được trang bị các chiến hạm tên lửa và pháo binh, hoạt động cả trên biển và trên sông. Từ biển Caspian, các chiến hạm của hạm đội sử dụng hệ thống tên lửa Kalibr-NK có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và mặt đất đến tận vùng nước Địa Trung Hải.

Năm 2015, yểm trợ cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, các hộ tống hạm Grad Sviyazhsk, Velikiy Ustyug, Uglich và Dagestan phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố ở Syria.

Hạm đội đã phóng 26 tên lửa hành trình, phá hủy 11 mục tiêu chiến lược, gây chấn động toàn thế giới, đánh bại vị thế độc tôn của tên lửa hành trình Tomahawk do Mỹ chế tạo và sử dụng. Tên lửa Kalibr có thể bay với tốc độ siêu thanh trên độ cao từ 50 đến 150 mét, tầm bắn hơn 2.000 km.

Năm 2019, hạm đội Caspian thực hiện hơn 500 cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu, sử dụng vũ khí trong biên chế tấn công các mục tiêu trên biển, ven biển và trên không trong những tình huống phức tạp của chiến tranh hiện đại. Hạm đội cũng thể hiện trình độ năng lực cao khi sử dụng tên lửa Kalibr (có thể mang đầu đạn hạt nhân) trong cuộc diễn tập lực lượng tên lửa chiến lược “Grom – 2019”.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạt nhâm nhi ngày Tết hỗ trợ sức khỏe
Khỏe- LY Hoàng Duy Tân - 07:29 24/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Những loại hạt chúng ta vẫn nhâm nhi trong ngày Tết như hạt dưa hấu, hạt hướng dương, hạt bí… ngoài vui miệng, còn có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chợ phiên miền Trung chốn Sài thành
  Đời sống- Hữu Thông - 08:00 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chợ Bà Hoa không chỉ là ngôi chợ mang đậm nét đặc trưng của cộng đồng người Quảng Nam ở TPHCM, mà còn được coi là không gian bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa địa phương. Vào những ngày cuối năm, không gian nơi đây như vẽ lại bức tranh phiên chợ tết miền Trung dân dã, gần gũi giữa lòng phố thị phồn hoa.
 • Hoá giải phong thuỷ ngôi nhà cho con người khoẻ mạnh
  Khám phá- Nguyễn Văn Chung - 07:22 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phong thủy và con người đều tuân theo quy luật âm dương ngũ hành. Ngôi nhà có lỗi nhẹ về phong thủy không sửa mọi người sống trong ngôi nhà đó vẫn an toàn nhờ các hiện tượng tự hóa giải. Nhưng nếu lỗi phong thủy nặng không hóa giải, người sống trong ngôi nhà đó dễ bị ốm đau, bệnh tật, tiền tài, mất mát...
 • Bài trí tranh hợp phong thủy
  Khám phá- Song Hà - 06:22 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phong thủy quan niệm tranh ảnh tương tác đến tâm lí con người, từ đó tạo ra năng lượng tinh thần nên trong thuật bài trí nội thất, không phải loại tranh nào cũng treo được và với các loại tranh ảnh khác nhau lại có các vị trí khác nhau sao cho phù hợp nhất.
 • Sở Y tế Đà Nẵng bác thông tin vi rút corona mới xuất hiện tại Đà Nẵng
  Thời sự- An Dy - 05:25 24/01/2020
  Chiều 23.1, Sở Y tế Đà Nẵng ra thông báo khẩn về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng corona vi rút mới, kèm tin đồn xuất hiện dịch tại Đà Nẵng.
 • Phong tục thờ cúng trong gia đình Việt Nam
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Trạch Bằng - 05:07 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân tộc ta từ xưa đến nay vẫn rất tôn trọng lễ giáo. Những lễ nghi trong sinh hoạt về luân lý, xã hội giữa cá nhân, gia đình, làng xóm đã đi sâu vào lẽ sống mọi người, biến thành tục lệ cổ truyền và có phạm vi rất đại chúng, hầu như mọi gia đình Việt Nam đều tôn trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO