--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự thực về tin nữ sinh ở Huế bị sốc phản vệ sau khi tiêm văcxin COVID-19?

THÚY NGA - 19:47 28/11/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thừa Thiên- Huế đã thông tin sau khi trên mạng xã hội lan truyền đoạn video một nữ sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm văcxin COVID-19.

Chiều 28/11, thầy Trần Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường P.D.L. – nơi xảy ra sự việc xác nhận, chiều 27/11, nữ sinh lớp 10 này được tiêm văcxin Pfizer.  Sau khi tiêm có biểu hiện mệt,  được chuyển đến bệnh viện cấp cứu thì sức khoẻ đã ổn định. 

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế cho biết, trường hợp trên không phải là sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau tiêm. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng y tế đã xử trí kịp thời và hiện sức khoẻ nữ sinh trên đã ổn định.

nu-sinh-hoa.jpg
Sự thực về tin nữ sinh ở Huế bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19?

Theo ông Đức, nhiều nữ sinh có tâm lý sợ kiêm tiêm nên hay có tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Trước khi tiêm, tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và quy trình tiêm văcxin COVID-19 cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Hoàng Văn Đức khuyến cáo, trước khi tiêm, việc chuẩn bị tinh thần thoả mái là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, người được tiêm văcxin cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ trước và sau khi tiêm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thống nhất hình thức đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Thời sự- Hoàng Hà - 21:45 25/01/2022
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo hình thức đầu tư hỗn hợp được chia tách thành 03 dự án thành phần. Trong đó dự án thành phần đầu tư theo hợp đồng BOT tỷ lệ vốn nhà nước không quá 50%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---