Nấm hương cần được sử dụng đúng cách. Nguồn ảnh: Internet |
Nấm hương dùng để nấu canh, xào, làm nem, chả… đều khiến món ăn hấp dẫn hơn. Trước khi nấu, nên rửa sạch nấm hương bằng nước lạnh một lần rồi cho vào ngâm ngập với nước sôi khoảng 60-80 độ C để nấm nở đều. Có thể dùng nước nấm để nấu canh, mùi vị sẽ rất thơm ngon.
Hoặc cho nấm đã rửa sạch và thái xong vào ngâm với nước ấm pha đường (1 muỗng canh đường cho 4 cốc nước), nấm sẽ hấp thụ nước nhanh, giữ được hương vị sau khi nấu có vị ngọt và thơm.
Phản ứng phụ có thể xảy ra khi ăn nấm hương
Nấm hương an toàn tuyệt đối khi được nấu chín. Tuy vậy, nó có thể gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn:
Có thể không an toàn nếu ăn nấm chưa nấu chín;
Có thể gây khó chịu cho dạ dày, sưng da (viêm) và bất thường về máu;
Có thể gây tăng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, phản ứng dị ứng trên da, các vấn đề về hô hấp./.