Sống xanh: Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và túi nilon hay còn gọi là “ô nhiễm trắng” gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người.
 Sống xanh: Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường ảnh 1

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới có lượng rác thải nhựa và túi nilon ngày càng gia tăng và khó kiểm soát. Vì vậy, việc kiểm soát rác thải nhựa và túi nilon đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay.

Là sản phẩm được sinh ra để nâng cao chất lượng cuộc sống trong quá trình phát triển của nhân loại, nhưng cho đến nay, các sản phẩm nhựa, túi nilon lại trở thành nỗi ám ảnh với con người nói riêng và môi trường sống nói chung. Nguyên nhân chính đến từ khả năng khó xử lý của các dòng sản phẩm nhựa, với khoảng thời gian phân hủy trong tự nhiên kéo dài từ 400 – 1.000 năm.

Trước thực trạng này, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa vì một thế giới xanh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã triển khai chương trình bảo vệ môi trường, đó là sản phẩm túi tự phân hủy.

Với chương trình này, toàn bộ cán bộ công nhân viên chức là hạt nhân tiên phong đã hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường, đồng thời, gương mẫu, đi đầu trong việc thay đổi thói quen của bản thân và gia đình bằng việc sử dụng túi tự phân hủy./.

Theo Đời sống
Nông nghiệp Hà Nội: Nỗ lực bảo đảm tăng trưởng

Nông nghiệp Hà Nội: Nỗ lực bảo đảm tăng trưởng

Thời điểm này, ngành Nông nghiệp Thủ đô đang đẩy mạnh thu hoạch lúa mùa, triển khai vụ đông, tăng cường triển khai kết nối lưu thông sản xuất giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân. Cùng với đó, các doa
Bắc Ninh: Bến bãi "băm nát" bờ sông Đuống

Bắc Ninh: Bến bãi "băm nát" bờ sông Đuống

Từ tháng 5/2022, Sở TN&MT cùng UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn, chỉ đạo dừng hoạt động, tập kết cát, sỏi và vật liệu xây dựng ở lòng sông, thế nhưng văn bản này gần như bị “vô hiệu” ở huyện Quế Võ.
back to top