Soi vẻ đẹp những loài chim kỳ quặc nhất thế giới

Thế giới tự nhiên sản sinh ra nhiều loài động vật vô cùng thú vị và không kém phần bí ẩn, trong đó có những loài chim mang trên mình vẻ ngoài độc lạ, kỳ quặc như "xuyên không" đến Trái Đất từ một thế giới khác.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat
Rupicola là một loài chim thuộc họ Cotingidae có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng sở hữu bộ lông màu cam sáng cùng một cái mào hình rẻ quạt độc đáo. Chúng cực kỳ cảnh giác, rất khó bắt gặp chúng trong rừng.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-2
Chim trĩ vàng có bộ lông rực rỡ nhất trong họ nhà chim cùng cái đuôi rất dài. Loài chim này có một khả năng đặc biệt, đó là rất nhạy bén về các nguy hiểm bất thường.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-3
Chim trĩ vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và phân tán ở Anh, Scotland, Tây Ban Nha và Pháp.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-4
Loài chim trông giống như "xuyên không" từ một thế giới khác đến Trái Đất này cũng có một cái tên dường như ngụ ý điều đó - chim thiên đường Lophorina. Loài chim này rất nhỏ, chỉ khoảng một gang tay, nhưng tiếng hót thì hay đến thôi miên con cái, "siêu năng lực".
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-5
Chim mỏ sừng có cái mỏ thật "hoành tráng", nhưng lưỡi lại tỷ lệ nghịch với chiều dài của mỏ, ngắn đến nỗi chúng không thể nuốt thức ăn mà phải quăng sâu vào cổ họng để con mồi dễ trôi xuống.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-6
Loài chim này có hai cái tên với nghĩa dường như trái ngược nhau, một cho sự đẹp đẽ, thiện lành; một là sự xấu xa, táo tợn, đó là Giáng sinh và Cướp biển. Cái tên Cướp biển xuất phát từ tập tính chuyên đi cướp thức ăn của chúng.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-7
Kền kền khoang cổ hay thần ưng Andes là loài chim ăn thịt lớn nhất thế giới. Có lẽ chỉ cần nhìn bộ dạng này, các con mồi cũng đã tự cảm thấy bị "tê liệt".
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-8
Vịt Mandarin hay vịt uyên ương có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Vịt uyên ương được coi là loài vịt đẹp nhất thế giới, chúng được coi là biểu tượng của tình yêu, lòng chung thủy, hạnh phúc lứa đôi.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-9
Chim Hoatzin là một trong những loài chim độc đáo nhất thế giới. Chúng sống tại rừng Amazon và đồng bằng Orinoco với tập tính “ăn chay”. Chúng chỉ ăn lá cây, trái cây và các loài hoa.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-10
Chim Kagu sinh sống ở quốc đảo New Caledonia (cách nước Úc 1.200km về phía Bắc). Loài chim này có chiếc “mũi tí hon” với lớp vỏ bao quanh lỗ mũi khiến chúng thoải mái tìm mồi trong các bụi rậm mà cát, bụi không thể bay vào.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-11
Chim Oilbird là một loài chim sống về đêm chuyên ăn trái cây và trú trong hang động. Chúng tìm kiếm và định vị thức ăn khá giống với cách của loài dơi và cá heo là bằng tiếng vang, có khác là chúng nghe được âm thanh mình tạo ra.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-12
Chim potoo có tài ngụy trang bậc thầy. Với bộ lông nâu xám trắng xen lẫn cực giống vỏ cây, vẻ ngoài này giúp nó trông chẳng khác nào một nhánh cây vô hại.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-13
Đại bàng Philippines có danh hiệu “loài chim săn mồi khổng lồ nhất thế giới” với chiều cao khoảng 1m và nặng 7kg. Chúng cũng là kẻ săn mồi đáng sợ nhất khi hầu như không một con mồi nào có thể thoát khỏi móng vuốt sắc như thép của chúng.
Sung so nhung loai chim ky quac nhu 'xuyen khong' den Trai Dat-Hinh-14
Cò thìa hồng là một loài sinh sản định cư ở Nam Mỹ chủ yếu là phía đông của dãy Andes, và ở các vùng ven biển của vùng biển Caribbean, Trung Mỹ, Mexico, và vùng vịnh của Mỹ. Chúng có vẻ đẹp của một sinh vật như tới từ thiên đường

Mời quý độc giả xem video: Ngỡ ngàng loài chim ngủ đến hơn 10.000 lần mỗi ngày

Theo Đời sống
back to top