--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ có hội thảo khoa học về thủy điện

T.H - 09:05 14/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hội Đập lớn và Phát triển Nguồn nước (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam - VUSTA) vừa công bố kết quả họp giao ban tháng.

Theo đó, trong tháng 3/2021, Chủ tịch Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) Hoàng Văn Thắng đã có các buổi làm việc với các ông Chủ tịch Tổng hội Xây Dựng Việt Nam (VFCEA) Đặng Việt Dũng và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương (đồng thời là Phó Chủ tịch VNCOLD). Trong thời gian tới, VFCEA sẽ hỗ trợ VNCOLD tổ chức hội thảo đánh giá tác động của thuỷ điện đối với kinh tế - xã hội và môi trường. Các chủ đề dự kiến là: Thực trạng mất rừng khi làm thủy điện, có hay không hiện tượng lũ chồng lũ do thủy điện, làm thế nào để tối ưu hóa quy trình xả nước mùa kiệt cho sông Hồng...

Ngoài ra, cần tập hợp 6 cơ quan khoa học tham gia tính toán điều hành lũ trên bậc thang sông Đà (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Cơ học,  Trường Đại học Thủy lợi, Viện Khí tượng thủy văn, Trung tâm chính sách và kỹ thuật phòng chống thiên tai). EVN rất mong được VNCOLD hỗ trợ, đưa được tiếng nói khách quan về tác động (mặt tốt, mặt xấu) của thủy điện trên các phương tiện truyền thông. Cần chuẩn bị ngay từ bây giờ đề triển khai trong mùa lũ sắp tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---