--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sản phụ tử vong khi sinh con tại bệnh viện

TÂY NGUYÊN - 20:07 24/10/2019

Sản phụ đang sinh con tại Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng thì người tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong sau đó. May mắn kíp trực cứu được bé gái nặng hơn 3 kg.

Ngày 24/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng để điều tra nguyên nhân tử vong của sản phụ Bàn Thị Kiều (36 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm).

Khoảng 10h ngày 23/10, chị Kiều đau bụng nghi sắp sinh con nên gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Tại khoa sản, chị Kiều được chẩn đoán tình trạng sức khỏe tốt, chỉ định sinh thường.

Theo anh Hoàng Nhật Thành (chồng chị Kiều), sản phụ nhập viện lúc 10h đến hơn 23h cùng ngày mới vào phòng sinh.

“Kíp trực thăm khám 3 lần đều thông báo với gia đình sức khỏe vợ tôi bình thường. Tuy nhiên, vợ tôi vào phòng sinh khoảng 15 phút, chưa kịp sinh em bé thì người tím tái, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. May mắn kíp trực đã cứu được bé gái nặng 3,3 kg”, anh Thành nói.

San phu tu vong khi sinh con tai benh vien hinh anh 1
Công an làm việc với Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng để điều tra nguyên nhân. Ảnh: T. N.

Theo anh Thành trước khi vào phòng sinh sức khỏe chị Kiều vẫn tốt không biết vì sao xảy ra như vậy. "Gia đình đã đề nghị công an vào cuộc để điều tra nguyên nhân vụ việc", chồng sản phụ nói.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng, cho biết khi sản phụ Kiều sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối.

Theo ông Thành đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim.

“Bệnh nhân Kiều được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu nhưng vẫn không cứu được”, vị giám đốc nói thêm.

 

 

Theo news.zing.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế 'bày cách' chống lây nhiễm Covid-19 khi đi chợ, siêu thị
Thời sự- Quảng An - 06:27 25/02/2020
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO