--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot bón thức ăn cho bệnh nhân

HÀ BÌNH - 15:15 08/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dự án EEBot “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, lớp 12A2, Trường THPT số 1 (thành phố Lào Cai).

Dự án EEBot “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, lớp 12A2, Trường THPT số 1 (thành phố Lào Cai). Em Vũ Hoàng Long cho biết: Được thầy giáo Vương Quang Trọng hướng dẫn trực tiếp, em đã mạnh dạn nghiên cứu dự án EEBot. “Em thấy Việt Nam có nhiều dự án robot tuy nhiên thiết kế không linh hoạt và sử dụng chế độ điều khiển bằng nút bấm, bất tiện cho bệnh parkinson khi bị run tay. Do đó em đã mạnh dạn nghiên cứu và thử nghiệm EEBot”, Hoàng Long chia sẻ. EEBot của Vũ Hoàng Long có nhiều tính năng mới như: Cánh tay robot và khay đựng thức ăn được thiết kế linh hoạt; phương pháp điều khiển bằng giọng nói đã được điều chỉnh cho phù hợp với người bị bệnh parkinson; công nghệ xử lý ảnh được kết hợp sử dụng giúp robot bón thức ăn tới đúng vị trí mồm người bệnh; thông tin về người bệnh và chế độ dinh dưỡng được robot lưu trữ và phân tích từ đó đưa ra gợi ý về chế độ dinh dưỡng phù hợp. Với tổng chi phí phát triển và hoàn thiện sản phẩm chưa đến 2 triệu đồng nhưng lại tích hợp được các công nghệ hiện đại nên đem lại hiệu quả cao và tiện lợi hơn so với các phương pháp truyền thống. Tiềm năng của EEBot không chỉ dừng lại trong việc phục vụ những người bệnh parkinson mà còn có thể giúp nhiều đối tượng khác không có khả năng tự sinh hoạt trong khâu ăn uống mà lại thiếu nhân sự hỗ trợ.

Hà Bình


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dự án Điện mặt trời Mỹ Sơn 2 - Ninh Thuận: Tỉnh "xin" một đằng, Bộ "cho" một nẻo
Bất động sản - Ngô Trọng Nghĩa - 12:21 14/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/10/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định cho thuê đất thực hiện dự án Điện mặt trời (ĐMT) Mỹ Sơn 2. Nhưng trước đó tới gần 10 tháng, ngày 17/1/2019, dự án này đã tổ chức lễ động thổ. Đó cũng chưa phải tất cả những điều kỳ lạ tại dự án này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO