--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng tránh lốc xoáy

HÀ BÌNH (GHI) - 11:36 27/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để phòng tránh lốc xoáy, ứng phó an toàn?

Hỏi: Làm thế nào để phòng tránh lốc xoáy?

Vũ Quỳnh Nga (Phú Thọ)

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai: Lốc xoáy là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ. Với vận tốc gió có thể lên đến trên 500km/h, những cơn lốc xoáy có khả năng cuốn phăng nhà cửa, xe cộ. Lốc xoáy thường  đi kèm với sấm sét, mưa đá và lũ quét là những yếu tố làm tăng thêm mức độ tàn phá của chúng. Đối mặt với những cơn lốc xoáy, mọi quyết định, mọi hành động, mọi sự lựa chọn của bạn đều mang tính chất sống còn. Trước tiên, khi nhìn thấy có lốc xoáy từ xa, hãy nhanh chóng di chuyển đến nơi trú ẩn. Tránh xa các cửa sổ, và hãy phủ lên mình nệm, đệm hoặc túi ngủ. Nếu có thể, hãy chui xuống dưới gầm bàn, gầm tủ… chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các mảnh vỡ rơi xuống. 

  • Phát hiện lốc xoáy trên sao Mộc xếp kiểu hình học
    Khám phá- 22:31 17/03/2018
    Các nghiên cứu mới cho thấy, các cơn lốc xoáy quanh cực của sao Mộc sắp xếp theo các nhóm với hình dạng hình học và hình lục giác. Đây là điều hoàn toàn mới lạ chưa từng được quan sát trước đây trên hành tinh này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thống nhất hình thức đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Thời sự- Hoàng Hà - 21:45 25/01/2022
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo hình thức đầu tư hỗn hợp được chia tách thành 03 dự án thành phần. Trong đó dự án thành phần đầu tư theo hợp đồng BOT tỷ lệ vốn nhà nước không quá 50%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---