Phát hiện sốc về những hộp sọ dài kỳ dị tại bán đảo sa mạc Paracas

Năm 1928, nhà khảo cổ học Julio Tello đã tìm thấy hơn 300 hộp sọ dài như của người ngoài hành tinh trong một hầm mộ tại bán đảo sa mạc Paracas, Peru. Những hộp sọ khoảng 3.000 tuổi này ẩn chứa những bí mật bất ngờ.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh
Cách đây gần 100 năm, nhà khảo cổ học Julio Tello đã phát hiện những hộp sọ dài như của người ngoài hành tinh tại bán đảo sa mạc Paracas, Peru.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Những hộp sọ "bất thường" này được đặt tên theo địa điểm phát hiện: hộp sọ Paracas. Thay vì có hình dáng tròn như hộp sọ của người bình thường, hàng trăm hộp sọ Paracas bị kéo dài ra phía sau.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
Kết quả kiểm tra niên đại của các chuyên gia chỉ ra những hộp sọ Paracas khoảng 3.000 năm tuổi.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
Không chỉ hình dáng hộp sọ Paracas khác với người bình thường mà kích thước và trọng lượng cũng có sự khác biệt lớn.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
Các nhà nghiên cứu đã so sánh, đối chiếu hộp sọ Paracas với các hộp sọ khai quật được. Nhờ đó, họ phát hiện hàng trăm hộp sọ Paracas lớn hơn 25% và nặng hơn 60% so với những hộp sọ thông thường của con người.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
Từ đây, các nhà nghiên cứu tin rằng, các hộp sọ Paracas không thể bị làm biến dạng thông qua kỹ thuật "nắn dài" hộp sọ như một số nền văn minh cổ xưa từng làm.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
Nhóm các nhà khoa học cũng kiểm tra, phân tích ADN các hộp sọ Paracas và có khám phá quan trọng. AND ty thể (thừa hưởng từ người mẹ) của người Paracas có sự đột biến khác với bất kỳ chủng loại người, linh trưởng hay động vật nào khác.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
Giới nghiên cứu suy đoán sự đột biết trên có thể là bằng chứng người Paracas là một chủng sinh vật giống người song hoàn toàn khác với những chủng người mà chúng ta biết đến.
Phat hien soc ve nhung hop so dai nhu cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
Người Paracas có một số đặc điểm sinh học khác với người bình thường làm dấy lên suy đoán người Paracas có thể là một chủng người bí ẩn, chưa được xếp vào sơ đồ cây tiến hóa của nhân loại.

Mời độc giả xem video: Vén màn bí ẩn hộp sọ “người ngoài hành tinh” Rhodope.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top