--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân bón từ vỏ trứng

HÀ BÌNH - 16:31 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phân bón từ vỏ trứng có thể là nguồn dinh dưỡng phong phú giúp cây trồng tốt tươi.

Theo kinh nghiệm của chị Lê Thu Mai (Hà Nội), bạn có thể tận dụng vỏ trứng bỏ đi để bón cho cây trồng trong nhà. Lý do là vỏ trứng có 97% canxi cacbonat và cũng chứa các khoáng chất khác như photpho, magie, natri và kali. Những khoáng chất này không những nuôi dưỡng cây mà còn ngừa cây bị chết do thiếu chất.

Bạn có thể tự chế phân bón cho vườn từ vỏ trứng bằng cách sau: Đun sôi và làm khô vỏ 12 quả trứng để làm sạch vỏ trứng. Mười hai vỏ trứng thường sẽ đủ để bón khoảng 2 – 4 cây. Nghiền vỏ trứng thành bột bằng cách dùng máy xay thực phẩm hoặc dùng tay bóp. Rắc bột vỏ trứng lên phần đất xung quanh cây. Sử dụng cào để trộn bột vào đất. Bạn cũng có thể đeo găng tay để trộn đất bằng tay. Tưới nước để giúp vỏ trứng thấm vào đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây tốt hơn. Phân bón từ vỏ trứng có thể bảo vệ những loại cây dễ bị hư khi thiếu canxi như cà chua, cà tím và ớt. Loại phân bón này cũng giúp các hạt mầm chưa phát triển tăng trưởng tốt hơn. Phân bón từ vỏ trứng rất phù hợp để chăm sóc cây cảnh trong nhà phố, vừa an toàn, vừa không độc hại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng xóm, chị dâu của bệnh nhân 243 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
Thời sự- Trường Phong - 16:45 07/04/2020
"Hiện có 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định. Một trường hợp là hàng xóm, một trường hợp là chị dâu, có quan hệ mật thiết với gia đình bệnh nhân 243, có đi lại trong thời gian vừa qua", Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO