Nóng: Phát hiện 4 thế giới ngoài hành tinh nghi có mầm sự sống

Các nhà khoa học của NASA mới phát hiện 4 mặt trăng có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh. Đó là 4 mặt trăng Ariel, Umbriel, Titania và Oberon nằm trong số 27 mặt trăng của sao Thiên Vương.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song
Sau khi phân tích lại dữ liệu do tàu vũ trụ Voyager 2 của NASA thu thập được khi thực hiện một số chuyến bay ngang qua sao Thiên Vương vào năm 1986, các chuyên gia phát hiện 4 mặt trăng có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-2
Điều rất thú vị là 4 mặt trăng của sao Thiên Vương. Các mặt trăng lần lượt có tên gọi: Ariel, Umbriel, Titania và Oberon.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-3
Theo các nhà nghiên cứu, sao Thiên Vương có 27 mặt trăng. Trong đó, việc 4 mặt măng có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh là một phát hiện bất ngờ đáng chú ý.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-4
Điều này xuất phát từ việc, 4 mặt trăng là Ariel, Umbriel, Titania và Oberon đều có thể chứa các đại dương rộng lớn, sâu hàng chục km, bên dưới lớp vỏ băng giá của chúng.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-5
Đặc biệt, 4 mặt trăng của sao Thiên Vương dường như có đủ nhiệt bên trong để ngăn nước đóng băng, mang lại hy vọng tồn tại sự sống tại những địa điểm này.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-6
Thêm nữa, nhóm nghiên cứu của NASA còn tìm thấy thứ có thể là nguồn nhiệt tiềm năng trong lớp phủ đá của các mặt trăng, giải phóng chất lỏng nóng và sẽ giúp đại dương duy trì môi trường ấm áp.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-7
Nhóm nghiên cứu cho hay mặt trăng Titania và Oberon có khả năng cao nhất trong 4 mặt trăng để hình thành và tồn tại sự sống.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-8
Đại dương của các mặt trăng có kích thước lớn dường như cũng giàu clorua, muối và amoniac, giúp chúng khỏi bị đóng băng.
Nong: Phat hien 4 the gioi ngoai hanh tinh nghi co mam su song-Hinh-9
Tác giả chính của nghiên cứu, bà Julie Castillo-Rogez làm việc tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực (JPL) của NASA cho biết phát hiện mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy một sứ mệnh tới sao Thiên Vương trong tương lai để tìm kiếm sự sống. Đồng thời, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu gì đang diễn ra trên các mặt trăng và trong Hệ Mặt trời.

Mời độc giả xem video: Bằng chứng thuyết phục về “thế giới sự sống ngoài hành tinh".

Theo Đời sống
9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

Má phanh, dầu máy, lốp xe, bugi,... những phụ tùng này trên xe máy được khuyến cáo là cần thay thế theo định kì. Thao tác này giúp cho xe được vận hành trơn tru, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.
back to top