Những vụ mất tích “ma quái” diễn ra ngay trước mắt

Trong lịch sử nhân loại, có rất nhiều vụ mất tích bí ẩn diễn ra. Chúng kỳ quái đến mức khiến những người chứng kiến không thể tin nổi vào mắt mình.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung
1. Nhóm du khách "tan vào không khí" ở Stonehenge: Sự biến mất một cách bí ẩn của một nhóm du khách ở bãi đá cổ Stonehenge cách đây 50 năm vẫn mãi chưa có lời giải.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-2
Tháng 8/1971, Stonehenge chưa được bảo vệ và công nhận trước công chúng. Một đêm, nhóm hippy quyết định cắm trại qua đêm ngay giữa trung tâm của những cột đá đó. Họ đốt lửa trại, đun nước và hút thuốc.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-3
Nhưng sau đó vào khoảng 2 giờ sáng, cuộc chơi của nhóm hippy đã bị gián đoạn bởi tiếng sấm, sét, gió thổi ào ào qua vùng Salisbury. Những tia chớp sáng chói từ trên cao đánh lửa khét lẹt vào cây cối và các cột đá.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-4
Không ai ngoài một cảnh sát và một nông dân chứng kiến sự việc. Hai nhân chứng nói rằng, những cột đá cổ đại được thắp sáng với một loại ánh sáng xanh mạnh đến nỗi họ phải chớp mắt liên tục. Họ nghe thấy tiếng hét từ những người cắm trại. Hai người đã nhanh chóng chạy đến.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-5
Nhưng thật bất ngờ, họ không tìm thấy một ai cả. Tất cả những gì còn lại trong vòng tròn của các cột đá là một vài cái trại cùng với tàn lửa. Thật kì lạ khi những người hippy đã biến mất ngay trước mắt nhân chứng và không để lại dấu vết gì.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-6
2. Kỳ án về David Lang: Vụ án nổi tiếng này diễn ra vào tháng 9/1880 ở một trang trại gần Gallatin, bang Tennesse (Mỹ), trong sự chứng kiến từ đầu đến cuối của một vài nhân chứng.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-7
David Lang sống trong một trang trại ở Tennessee cùng với vợ và hai con. Vào một ngày của tháng 9 năm 1880, hai đứa con của anh đang chơi ở sân trước trong khi David và vợ ra khỏi nhà để đón một người bạn. Khi đi ngang qua đồng cỏ để gặp bạn của mình, David đột nhiên biến mất.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-8
Vụ mất tích xảy ra ngay trước mắt các thành viên trong gia đình David. Ban đầu, mọi người nghĩ rằng anh ấy đã rơi xuống một hố sụt, họ đã chạy ngay đến đó nhưng không tìm được gì.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-9
Sau đó gia đình, bạn bè và những người hàng xóm tiếp tục tìm kiếm anh nhưng vẫn không thấy gì. Một vài tháng sau sự biến mất kì lạ không thể giải thích, hai đứa con nhà Lang nhận thấy rằng cỏ ở chỗ mà cha chúng biến mất đã chuyển thành màu vàng úa trong một hình tròn đường kính khoảng 4,5 mét.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-10
3. Căn hầm thời gian: Martha Wright biến mất năm 1975 khi cùng chồng là Jackson lái xe từ New Jersey đến New York. Theo như Wright, người cầm lái lúc đó, khi qua đường hầm Lincoln, cặp vợ chồng phải tấp vào đường vì xe của họ bị bám hơi nước quá dày đặc.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-11
Martha ra lau kính chắn gió phía sau trong khi Jackson lau phía trước. Khi Wright quay lại thì vợ anh đã biến mất. Điều kì lạ là anh cũng không nghe hay nhìn thấy bất kì điều gì bất thường.
Ky la nhung vu mat tich “ma quai” dien ra ngay truoc mat nhan chung-Hinh-12
Một cuộc điều tra được tiến hành sau đó nhưng cũng không tìm thấy bằng chứng nào. Chỉ có sự thật là vợ của Wright đã biến mất.
>>>Xem thêm video: Bí ẩn những giấc mơ tiên tri có thật nổi tiếng nhất lịch sử thế giới.
Theo Đời sống
back to top