Những đột phá lớn về công nghệ điện thoại trong tương lai

Điện thoại di động không ngừng phát triển và cải tiến, các thiết bị hiện nay và trong tương lai không ngừng được trang bị thêm các tính năng vượt trội, thiết kế táo bạo.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai
1. Màn hình ba chiều: Chúng ta đã chứng kiến nhiều sự phát triển về chất lượng của màn hình điện thoại di động và những chiếc điện thoại hàng đầu mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời khi chơi game hoặc xem phim.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-2
Ảnh ba chiều đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và ghi nhận một số bước phát triển. Màn hình sẽ trở nên linh hoạt và cho phép người dùng uốn cong điện thoại di động và xem màn hình 3D từ các góc độ khác nhau.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-3
Màn hình ba chiều cũng sẽ cho phép tương tác giữa người dùng và màn hình. Đây sẽ là một bước phát triển vượt bậc trong công nghệ di động.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-4
Màn hình ba chiều đem lại những trải nghiệm mới khi chơi game và xem phim. Ví dụ như, bạn có thể chơi các trò chơi roulette, baccarat, poker, blackjack và studio trực tiếp trong khi theo dõi phòng từ các góc độ khác nhau và tương tác với các thành phần của phòng trên màn hình.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-5
2. Camera nhiều hơn 1 ống kính: Nhiếp ảnh trên smartphone dần có chỗ đứng, chỉ với điện thoại người dùng không chuyên cũng có thể tự mình tạo ra những bức ảnh đẹp chỉ bằng một nút bấm. Từ một ống kính, giờ đây chúng ta có thể thấy hàng loạt các mẫu smartphone sở hữu đến 4 ống kính là bình thường.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-6
Trước đây camera trên smartphone chỉ có một và độ phân giải cũng không cao, bây giờ các nhà sản xuất đã chia hệ thống camera thành các cảm biến nhỏ, mỗi ống kính sẽ có chức năng riêng để đáp ứng đa dạng góc chụp và hỗ trợ người dùng trong nhiều tình huống.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-7
Chưa kể các công nghệ camera cho smartphone cũng ngày càng được tích hợp nhiều hơn để mang đến chất lượng cao khi chụp.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-8
3. Sạc không dây trên smartphone: Ở thời điểm hiện tại, hầu hết những chiếc smartphone cao cấp đều được các hãng trang bị công nghệ sạc không dây.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-9
Tính năng này mang đến sự tiện lợi cùng một số ưu điểm như giúp giữ tuổi thọ pin lâu hơn, an toàn hạn chế cháy nổ. Kiểu sạc này đang dần trở nên phổ biến, dù thời gian sạc không bằng sạc nhanh.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-10
4. Cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt: Bên cạnh bảo mật truyền thống thì bảo mật bằng sinh trắc học tiên tiến hơn rất nhiều, cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-11
Kể từ khi được giới thiệu, hai tính năng này trở thành thứ không thể thiếu trên smartphone bởi tính tiện lợi của nó.
Nhung dot pha lon ve cong nghe dien thoai trong tuong lai-Hinh-12
Nhận diện vân tay còn được cải tiến và sáng tạo không ngừng khui chuyển từ mặt lưng sang tích hợp ở nút nguồn và chuyển hẳn xuống dưới màn hình. Nhận diện gương mặt cũng được cải thiện với độ chính xác cao hơn và thậm chí có thể chận diện dù đeo khẩu trang.

>>>Xem thêm video: Ấn tượng với sản phẩm mới của Apple - Nhiều nâng cấp giá ít biến động (Nguồn: VTV24).

Theo Đời sống
back to top