Bắt 5 tên trộm điện thoại của siêu thị Điện Máy Xanh

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt 5 đối tượng lợi dụng mưa lũ, trộm cắp hàng chục chiếc điện thoại tại siêu thị Điện máy Xanh.
Nhóm thanh niên liên quan vụ trộm cắp điện thoại tại Điện máy Xanh trong đêm mưa lũ 14/10.Nhóm thanh niên liên quan vụ trộm cắp điện thoại tại Điện máy Xanh trong đêm mưa lũ 14/10.

Bước đầu, Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng xác định 5 đối tượng có liên quan vụ mất trộm tài sản tại siêu thị Điện máy Xanh, gồm: Phạm Duy Bảo (SN 1998), Tạ Quốc Thắng (SN 1999, cùng trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Hồ Minh Trí (SN 2003, trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và Hà Công Tiến Đạt (SN 2002, trú huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, khoảng 1h30 sáng 15/10, chị N.T.T, quản lý siêu thị Điện máy Xanh (118 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) phát hiện nhiều tấm kính cường lực ở tầng trệt siêu thị bị vỡ và khoảng 130 chiếc điện thoại trị giá hơn 1,2 tỷ đồng bị lấy mất.

Cảnh sát lấy lời khai của các đối tượng.

Cảnh sát lấy lời khai của các đối tượng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra, truy xét. Theo điều tra, tối 14/10, do mưa lớn và nước lũ lên nhanh nên siêu thị Điện máy Xanh này bị ngập nước ở tầng trệt. Nhân viên siêu thị đã thu gom một số điện thoại và các mặt hàng khác cho vào bao nylon để tránh bị ngập nước, sau đó khóa cửa kính cường lực ở tầng trệt và đi lên tầng 2. Lúc này, dưới tầng trệt có một số người đi đường đang trú mưa.

Khoảng 20h00 cùng ngày, khu vực trên bị ngập nước và cúp điện. Một chiếc xe bồn di chuyển trên đường Tôn Đức Thắng đã khiến nước dội vào làm vỡ cửa kính và nhiều vách kính cường lực ở tầng trệt siêu thị. Nhân cơ hội này, nhiều người đi đường hoặc đang trú mưa trong siêu thị đã lấy hoặc nhặt khoảng 130 chiếc điện thoại của siêu thị.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định nhóm 5 thanh niên trên đã tham gia vụ trộm. Theo lời khai của nhóm thanh niên này, vào tối 14/10, sau khi đánh bida xong, các đối tượng đi về ngang qua cửa hàng Điện máy Xanh, thấy cửa kính cường lực bị vỡ và trong cửa hàng không có người trông coi nên đã rủ nhau vào tìm tài sản để trộm.

Một số tang vật đã được Công an thu hồi.Một số tang vật đã được Công an thu hồi.

Các đối tượng đã lấy 38 điện thoại các loại, trong đó có nhiều chiếc trên kệ trưng bày và mới kịp bán 2 chiếc điện thoại Iphone.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng đã thu hồi được 38 điện thoại các loại (trị giá hơn 525 triệu đồng) trong tổng số 109 điện thoại báo mất từ cửa hàng Điện máy Xanh.

Cảnh sát đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh mở rộng, truy tìm tài sản và các đối tượng có liên quan, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Công an Đà Nẵng cũng yêu cầu: ai đã lấy, đã nhặt được điện thoại tại siêu thị Điện máy Xanh 118 Tôn Đức Thắng hoặc mua lại số tang vật liên quan đến vụ trộm thì liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự hoặc Cơ quan Công an gần nhất để giao nộp, trả lại cho siêu thị./.

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top