--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhiều bệnh nhân HIV/AIDS tại TPHCM được tiêm mũi thứ ba

AN QUÝ - 06:15 11/12/2021

Anh N.V.S đã uống thuốc điều trị HIV/AIDS, ARV, tại phòng khám liên khoa Lao/HIV quận Gò Vấp 10 năm qua, vừa được tiêm mũi 3 ngừa Covid-19.

Đây là những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch đầu tiên của TPHCM được tiêm mũi bổ sung theo kế hoạch.

Anh S chia sẻ: "Lúc biết được tiêm mũi 3, tôi cảm thấy vui và an tâm hơn. Tôi sợ mắc phải Covid-19 là căng lắm, dễ nguy kịch".

Theo BS Thạch Thị Ca, Trưởng khoa Tham vấn Hỗ trợ Cộng đồng HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, trong ngày đầu tiên, 250 người đã được tiêm.

Đây đều là các bệnh nhân đang được theo dõi, sử dụng thuốc ARV (thuốc kháng virus cho bệnh nhân HIV) do phòng khám quản lý.

tiem-ngua-covid(1).jpg

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã cấp phát cho phòng khám 2 loại văcxin ngừa Covid-19 là Pfizer và AstraZeneca, đảm bảo tiêm mũi bổ sung và nhắc lại theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm, bệnh nhân được theo dõi 30 phút theo quy định an toàn tiêm chủng.

Sau ngày tiêm đầu tiên này, thứ 2 tuần sau sẽ tiếp tục tiêm. Dự kiến 1 tuần phòng khám sẽ tổ chức 3 ngày tiêm cho đến khi tất cả bệnh nhân suy giảm miễn dịch đều được tiêm.

Theo BS Ca, mũi 3 rất quan trọng với bệnh nhân HIV/AIDS, vì đây là nhóm suy giảm miễn dịch, khả năng trở nặng khi mắc Covid-19 rất cao.

tiem-ngua-cho-bn-hiv.jpg
Mũi 3 rất quan trọng với bệnh nhân HIV/AIDS, vì đây là nhóm suy giảm miễn dịch, khả năng trở nặng khi mắc Covid-19 rất cao.

Trong thời gian qua, gần 200 bệnh nhân do phòng khám quản lý bị nhiễm Covid-19, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, 40.000 bệnh nhân HIV/AIDS tại TPHCM đã được tiêm văcxin ngừa Covid-19.

Sở Y tế TPHCM dự kiến, từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022, cần hơn 6,3 triệu liều văcxin các loại (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell, Sputnik V) để tiêm liều bổ sung hoặc nhắc lại cho người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---