Nguy cơ bệnh COVID tăng nặng khi không tiêm liều văcxin tăng cường

Các dữ liệu của Australia cho thấy, so với những người đã được tiêm 3 mũi văcxin COVID-19, những người không được tiêm chủng có khả năng nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) cao hơn gấp 34 lần.

Báo cáo ở bang Victoria (Australia) cho thấy, ngay cả những người đã tiêm 2 liều văcxin cũng có nguy cơ phải nằm ICU cao hơn gấp 7 lần so với những người đã tiêm 3 mũi.

mui-3.jpg
Nguy cơ nằm phòng ICU khi không tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường

Theo GS Dan O'Brien - một quan chức y tế của Victoria, văcxin COVID-19 nên được coi là "văcxin 3 liều" khi những người chỉ tiêm 2 mũi mất đi sự bảo vệ đáng kể sau 3 tháng tiêm mũi 2.

Còn TS Nick Coatsworth, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã khuyên tất cả các nhóm đủ điều kiện nên cân nhắc kỹ lưỡng về liều tăng cường, ngay cả khi không mắc các bệnh lý tiềm ẩn có thể dẫn đến bệnh nặng.

Đối với những người có nguy cơ cao như người già trên 65 tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và hô hấp, liều tăng cường là rất cần thiết.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top