Người rải tiền trong clip "cho đất ăn tiền" bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Minh Luân vừa bị Công an huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Ngày 6/4, thượng tá Võ Tài Quốc, Trưởng Công an huyện Đất Đỏ, cho biết Luân bị xử phạt về "Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử" theo Nghị định 15 của Chính phủ.

nam-thanh-nien-cam-tung-coc-tien-nem-xuong-cho-dat-an-.jpg
Nguyễn Minh Luân cầm từng cọc tiền ném xuống “cho đất ăn”.

Công an huyện Đất Đỏ cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý Luân về hành vi trốn thuế.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip quay cảnh một thanh niên ngồi trên thùng xe bán tải, thả từng cọc tiền có mệnh giá 200.000 đồng xuống mặt đường với lý do cho đất "ăn tiền" và diễn giải "muốn giàu nuôi cá, khá nuôi heo, nuôi thì phải cho ăn, muốn giàu thì mua đất"...

Khu vực nam thanh niên rải tiền "cho đất ăn" nằm sát đường Lê Văn Một, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Trước đó nữa, thanh niên này cũng đăng tải một clip giới thiệu khu đất trên là "dự án". Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định khu đất trên là đất nông nghiệp, không hề có dự án.

Cũng từ clip trên, chính quyền xác định chủ đất đóng cọc và có dấu hiệu phân lô cũng như làm đường trên đất, sử dụng sai mục đích.

Cơ quan chức năng đã phá bỏ các con đường và xử phạt chủ khu đất 45 triệu đồng.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top