Người lao động sắp có đợt nghỉ dài dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

Người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày trong 2 dịp lễ này do năm nay, các ngày lễ rơi vào ngày nghỉ hằng tuần nên được nghỉ bù vào các ngày kế tiếp.

Cụ thể, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch) là ngày 10/4/2022 dương lịch rơi vào chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai tuần kế tiếp (ngày 11/4), tức nghỉ liên tục 3 ngày, từ ngày 9/4/2022 đến hết 11/4/2022.

Còn ngày 30/4 và 1/5 trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ hai và thứ ba của tuần kế tiếp, tức nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 30/4/2022 đến hết ngày 3/5/2022.

Lịch nghỉ trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Hai kỳ nghỉ lễ này cũng là dịp cao điểm của du lịch nội địa, bắt đầu mùa du lịch hè.

Rút kinh nghiệm những năm trước, dịp nghỉ lễ này nhiều điểm du lịch thường quá tải, các gia đình có thể chủ động lên kế hoạch đi chơi sao cho an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh năm nay.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top