Người dân đã có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD).

Việc dùng thẻ CCCD sẽ giúp người dân được giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác hành chính. Trong đó, người dân dùng CCCD có thể rút được tiền.

Cụ thể, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD. Người dân đã được trải nghiệm tính năng này tại một số ngân hàng.

the-can-cuoc-cong-gan-chip.png
Thời gian đầu, việc dùng thẻ CCCD để rút tiền sẽ được thí điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh.

Theo đó, nếu như trước đây, người dùng sử dụng mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì nay đã khác, khách hàng có thể dùng thẻ CCCD để quét tại ATM.

Hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD bằng cách quét khuôn mặt và vân tay. Điều này sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

Theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Thời gian đầu sẽ được thí điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh, sau đó sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.

Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an cho biết, việc triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân gắn chip trên các giao dịch tự động sẽ hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ.

Đồng thời, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top