Nghệ An: 1 nhà 5 người mắc COVID-19, hơn 100 học sinh và giáo viên là F1

3/5 thành viên trong một gia đình ở Nghệ An mắc Covid-19 là học sinh, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định có hơn 100 học sinh, giáo viên là F1.

Ngày 29/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua tại Nghệ An ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 5 ca cộng đồng tại huyện Quỳnh Lưu và 3 ca từ các tỉnh phía Nam về đã được cách ly từ trước.

5 ca mắc Covid-19 ở cộng đồng vừa ghi nhận là 5 người trong cùng một gia đình.

5-nguoi-mac.jpg
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trước đó, ông H.Đ.N. (SN 1982, trú xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng vợ là bà N.T.D. bị ho, đau họng. Ngày 28/10, ông N. cùng vợ đến Bệnh viện đa khoa Quang Thành để khám và được lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính. Hai vợ chồng sau đó được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi ông N. có kết quả dương tính, cơ quan chức năng đã lấy mẫu của người thân trong gia đình và phát hiện thêm 3 người con có kết quả dương tính SARS-CoV-2 gồm các cháu: H.T.N.L. (SN 2006), H.Đ.D. (SN 2010) và H.T.T.P. (SN 2014).

Bước đầu lực lượng chức năng đã xác định được 257 trường hợp F1, trong đó hơn 100 F1 là học sinh, giáo viên của các trường.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top