Ngày 19/4: Mưa rào và giông ở nhiều khu vực trên cả nước

Ngày 19/4, ở Bắc Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 19 độ C, vùng núi có thể xuống mức 13 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên sáng 19/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

mua(1).png
Ngày 19/4: Mưa rào và giông ở nhiều khu vực trên cả nước.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay (19/4), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3,5m.

Ở vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi, riêng Điện Biên - Lai Châu có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, riêng Lai Châu – Điện Biên 23 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21 - 24 độ C; phía Nam 24 - 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều và đêm có mưa và giông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Đời sống
Triệu phú đô la Vương Phạm giàu cỡ nào?

Triệu phú đô la Vương Phạm giàu cỡ nào?

Những ngày qua cái tên Vương Phạm trở thành nhân vật “hot” giữa lùm xùm Johnny Đặng và Khoa Pug. Vương Phạm nhanh chóng trở thành cái tên được chú ý bởi khối tài sản khổng lồ và sự giỏi giang trong kinh doanh của mình.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top