--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngăn gầu mùa hanh khô

HÀ BÌNH - 19:41 10/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để loại bỏ gầu vào thời tiết hanh không khó. Hãy lựa chọn các loại dầu gội, xả cùng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc trà xanh sẽ rất hiệu quả trong việc khôi phục độ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa gàu.

Hỏi: Cứ vào mùa hanh khô là da đầu tôi lại nhiều gầu, làm thế nào để hạn chế gầu xuất hiện?

Lê Thu Mai (Hà Nội)

Chị Nguyễn Thu Giang, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo mỹ phẩm Grandpa Gardens: Để loại bỏ gầu vào thời tiết hanh không không khó. Hãy lựa chọn các loại dầu gội, xả cùng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc trà xanh sẽ rất hiệu quả trong việc khôi phục độ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa gàu.

Bạn có thể mát xa nhẹ nhàng tinh dầu trà lên da đầu 2 lần/tuần, hiệu quả sẽ rất đáng kể. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để đảm bảo da được cấp ẩm đầy đủ. Nhưng hãy nhớ vệ sinh máy tạo độ ẩm 2-3 ngày/lần, nếu không chúng sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn.

Đừng sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc trong mùa đông, bởi da đầu vốn khô và tóc lại thiếu độ ẩm, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi hóa chất và dẫn tới ngứa da đầu, từ đó khiến nhiều gàu hơn. Tránh gội đầu quá nhiều, vì nó sẽ khiến da đầu khô và dẫn tới gàu. Tránh gội đầu bằng nước nóng, thay vào đó hãy sử dụng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gia đình có người thân tử vong ở Anh tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước
Thời sự- Khánh Hoan và Phạm Đức - 13:55 19/11/2019
Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang tổng hợp nguyện vọng của các gia đình có con tử vong ở Anh sau khi nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân về nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO