Nga và Belarus diễn tập chung "Quyết tâm đồng minh - 2022"

Cuộc diễn tập chung Nga – Belarus "Quyết tâm đồng minh - 2022" được tiến hành nhằm huấn luyện diễn tập, nâng cao năng lực tác chiến chung của liên minh trong ngăn chặn và đẩy lùi cuộc xâm lược từ bên ngoài, chống khủng bố trong nước.

Trong cuộc họp giao ban với các tùy viên quân sự nước ngoài, Thứ trưởng Quốc phòng Nga - thượng tướng Alexander Fomin - cho biết  cuộc diễn tập chung Lực lượng phản ứng nhanh Belarus và Nga "Quyết tâm đồng minh - 2022" sẽ thực hiện các nhiệm vụ chiến dịch, chiến thuật bao gồm đẩy lùi cuộc tấn công xâm lược từ bên ngoài, và cuộc chiến chống khủng bố trong lãnh thổ các quốc gia đồng minh.

Tướng Fomin nói: “Mục đích của cuộc diễn tập là thục luyện tiến hành các nhiệm vụ trấn áp và đẩy lùi các hành động xâm lược từ bên ngoài trong chiến dịch phòng thủ chung, chống khủng bố và bảo vệ lợi ích các quốc gia Liên minh.

Cuộc diễn tập thể hiện sức mạnh phản ứng của hai quốc gia sẽ được tiến hành trên lãnh thổ Belarus, bao gồm hai giai đoạn.

Giai đoạn một là khoảng thời gian điều chuyển lực lượng, vũ khí trang thiết bị, tổ chức thao trường bãi tập và phân bổ lực lượng.
Giai đoạn hai - trọng tâm cuộc diễn tập “Quyết tâm đồng minh - 2022” - sẽ bắt đầu từ ngày 10 đến ngày 20/2.

Các cuộc diễn tập thực binh, có sử dụng đạn thật, sẽ diễn ra trên các thao trường Domanovsky, Gozhsky, Obuz-Lesnovsky, Brest và Osipovichsky ở Belarus. Lực lượng không quân và đổ bộ đường không sử dụng các sân bay Baranovichi, Luninets, Lida và Machulishchi.

Nga sẽ chuyển 12 máy bay Su-35 , hai tiểu đoàn phòng không S-400 và một tiểu đoàn pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S đến lãnh thổ Belarus, tham gia diễn tập là các đơn vị đặc nhiệm và quân khu phía Đông.

Quân đội Nga và Belarus tiến hành cuộc diễn tập chung "Quyết tâm đồng minh - 2022"

Nga và Belarus sẵn sàng sử dụng tất cả tiềm lực quân sự chung 2 bên để đảm bảo an ninh Liên minh.

Tình huống này sẽ được thực hiện trong quá trình tiến hành cuộc diễn tập chung của các lực lượng phản ứng nhanh Liên minh.

Theo Đời sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top