--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga phát triển xuồng robot phóng ngư lôi chống ngầm

THÁI BẰNG - 20:00 19/01/2022

Hải quân Nga đang phát triển một tàu phóng ngư lôi tự hành không người lái (UTV). Robot phóng ngư lôi này sẽ tự động tiến hành các cuộc chiến chống tàu ngầm của kẻ thù trên vùng biển xa - bao gồm cả vùng nước Bắc Cực.

Chương trình UTV đang tiến triển thuận lợi. Đây là công nghệ độc đáo duy nhất, lần đầu tiên được phát triển ở Nga.

Nhiệm vụ chính của UTV là tự động truy tìm và tiêu diệt các tàu ngầm của đối phương.

Sau khi phát hiện tàu ngầm, các thiết bị trinh sát của UTV độc lập phân loại mục tiêu, xác định bạn – thù và quyết định phóng ngư lôi.

Một nguồn tin trong tổ hợp các tập đoàn công nghiệp-quân sự trong cuộc phỏng vấn với TASS cho biết. Không có xác nhận chính thức của các cơ quan có thẩm quyền về thông tin này.

Xuồng robot phóng ngư lôi có chiều dài 14m, tốc độ hải trình tối đa 35 hải lý/giờ, có thời gian tự hành 3 ngày. Vũ khí trang bị bao gồm 2 ngư lôi điện đa năng cỡ 533 mm.

Robot phóng ngư lôi (UTV) có thể hoạt động trong điều kiện biển động cấp 6.

Trên vùng nước Bắc Cực, sẽ phát triển một biến thể với cấu trúc thiết kế tăng cường độ vững chắc, cho phép hoạt động trong vùng nước băng vỡ.

Robot phóng ngư lôi có chế độ hoạt động hoàn toàn tự động và bán chủ động, được điều khiển từ một chiến hạm hoặc từ xa - từ trung tâm điều hành ven biển.

Sử dụng các robot phóng ngư lôi (UTV) có thể triển khai tuyến chống ngầm tạm thời trong vùng tuần tra chiến đấu của một cụm hải quân tấn công – đổ bộ ​​hoặc tăng cường khả năng phòng thủ chống ngầm của các căn cứ ven biển, hải đảo, mà không cần sự tham gia của lực lượng hải quân chống ngầm chủ lực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngăn chặn sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng... bùng phát mùa hè
Khỏe- Thúy nga - 18:34 20/05/2022
Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc ngăn chặn sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy, viêm não, bạch hầu, ho gà,... và các dịch bệnh mùa hè bùng phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---