--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga diễn tập chống khiêu khích, khủng bố bằng UAV trên bán đảo Crimea

THÁI BẰNG - 00:31 09/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh đại dịch đang lan tràn trên thế giới, quân đội Nga tiếp tục tăng cường các cuộc diễn tập bắn đạn thật trên bán đảo Crimea, sẵn sàng đánh trả những cuộc tấn công khiêu khích tiềm năng vào vùng lãnh thổ nhạy cảm này.

Ngày 07.04.2020, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc diễn tập của Lực lượng phòng không Hải quân đánh bộ và lực lượng phòng thủ bờ biển của Hạm đội Biển Đen trên thao trường Opuk, thuộc bán đảo Crime.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tham gia diễn tập là các kíp trắc thủ của những tổ hợp phòng không Osa, Strela-10 và tổ phòng không bộ binh cơ động, sử dụng tên lửa phòng không vác MANPAD Igla".

Điểm đặc biệt của cuộc diễn tập này là các tổ hợp vũ khí phòng không đều được sản xuất và đưa vào biên chế từ thời kỳ Liên Xô cũ. Điều này cho thấy Nga muốn phát triển mạnh lực lượng phòng không đến các đơn vị dự bị động viên và dân quân tự vệ.

Các kíp trắc thủ và pháo thủ tham gia huấn luyện này, trong tương lai sẽ là huấn luyện viên cho các chương trình phát triển phòng không nhân dân.

Theo kịch bản diễn tập, các kíp trắc thủ phòng không có nhiệm vụ bào vệ trụ sở chỉ huy, trạm thông tin liên lạc và các mục tiêu kinh tế - dân sự có ý nghĩa quan trọng khác chống lại cuộc tấn công của các phương tiện bay tầm thấp như tên lửa hành trình có tốc độ cận âm, các loại máy bay không người vũ trang.

Ngoài ra, các đơn vị phòng không Hạm đội cũng thục luyện sử dụng tổ hợp súng phòng không 2 nòng ZU-23 lắp đặt trong xe tải, chiến đấu chống lại các loại UAV khác nhau, từ UAV trinh sát chỉ thị mục tiêu loại nhỏ đến các drone mang bom tự sát.

Phòng không Hạm đội Biển Đen diễn tập chống tên lửa hành trình và drone vũ trang. Video Bộ Quốc phòng Nga

Những cuộc diễn tập liên tiếp trên bán đảo Crimea cho thấy, Bộ Quốc phòng Nga đang lo ngại khả năng, sau dại dịch Covid-19, tình hình trên bán đảo Crimea và Biển Đen có thể sẽ gia tăng căng thẳng với nhiều khả năng khiêu khích – khủng bố khác nhau, trong đó có khả năng sử dụng nhiều UAV tấn công vào các mục tiêu dân sự và quân sự trên bán đảo Crimea, như đã từng diễn ra ở Syria.

 • Quân đội Lào lần đầu tiên diễn tập chiến đấu chống khủng bố
  Đông Á- Thái Bằng - 17:55 17/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga - Lào “Laros-2019”, các đơn vị quân đội Lào phối hợp với lính tăng Nga tiến hành trận tiến công hiệp đồng binh chủng chống khủng bố tại thao trường Ban Bành (Ban Peng). Hoạt động diễn tập chiến thuật này là phần then chốt trong cuộc diễn tập.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lũ đang lên ở miền Trung
Thời sự- Nhóm phóng viên - 21:37 28/10/2020
Lũ trên sông Vu Gia nguy cơ vượt đỉnh lịch sử năm 2009 trong kịch bản thủy điện Đăk Mi xả tràn xuống hạ du với lưu lượng 11.400 m3/s.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích
  Thời sự- Tất Định - Xuân Ngọc - Nguyễn Đông - 14:14 28/10/2020
  Ngoài tàu hải quân, Bộ Quốc phòng cũng điều máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích trong hai vụ chìm tàu cá bị chìm khi tránh trú bão Molave.
 • Áo phao tự chế
  Sản phẩm hữu ích- Phong Lâm - 14:10 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến mưa lũ và sạt lở nghiêm trọng tại miền Trung khiến tính mạng người dân trong khu vực này luôn bị đặt trong vòng nguy hiểm, việc được trang bị đầy đủ áo phao đã trở thành nhu cầu thiết yếu.
 • Bão số 9 đổ bộ Đà Nẵng - Phú Yên, gần 500 ngôi nhà bị tốc mái
  Thời sự- Mỹ Hà - 14:07 28/10/2020
  Với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, bão số 9 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Đà Nẵng - Phú Yên trưa 28/10. Các địa phương bước đầu ghi nhận những thiệt hại do bão gây ra.
 • Sơn La duyệt đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn
  Bất động sản - Hà Thu - 13:45 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.
 • Không dám dùng tam thất vì sợ ảnh hưởng sinh lý
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 13:21 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tam thất là vị thuốc quý được dùng dưới 3 dạng: Dùng tươi, rửa sạch, giã nát và đắp lên tổn thương; Dùng sống, rửa sạch, phơi hay sấy khô rồi thái phiến hay tán thành bột, thường dùng để chữa các chứng như xuất huyết, tổn thương do trật đả, xích lỵ, đại tiện ra máu tươi, đau thắt ngực do thiểu năng mạch vành hoặc nhồi máu cơ tim, bệnh gan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO