--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nắng nóng diện rộng không gay gắt

00:50 10/05/2018

Nắng nóng là hiện tượng điển hình của mùa hè. Theo các chuyên gia, dự báo, mùa hè 2018, nắng nóng diện rộng không gay gắt như năm 2017.

Hỏi: Mấy ngày nay tôi thấy trời đã bắt đầu nắng nóng. Vậy tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ như thế nào trong mùa hè năm nay?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

Cảnh báo nắng nóng

Nắng nóng diện rộng sẽ không gay gắt như năm 2017.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn: Nắng nóng là một dạng thời tiết đặc biệt thường xảy ra trong những tháng mùa hè. Dự báo cho thấy, năm nay, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng không gay gắt như trong năm 2017.

Thống kê cho thấy, trong năm 2017, đã có 15 đợt nắng nóng diện rộng. Đặc điểm nổi bật của mùa nắng nóng năm 2017 là xuất hiện những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, xảy ra trên diện rộng, khu vực nắng nóng đặc biệt gay gắt không chỉ xuất hiện ở vùng núi phía Tây miền Trung mà còn xảy ra ở cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • EVN ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà
  Kinh tế- Đức Vinh - 05:56 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu triển khai ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng lắp đặt điện Mặt trời áp mái.
 • Điều động, bổ nhiệm nhân sự 7 tỉnh, thành
  Thời sự- PV - 05:54 27/05/2020
  Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Thái Bình vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
  Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
  Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO