--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nắng nóng diện rộng không gay gắt

00:50 10/05/2018

Nắng nóng là hiện tượng điển hình của mùa hè. Theo các chuyên gia, dự báo, mùa hè 2018, nắng nóng diện rộng không gay gắt như năm 2017.

Hỏi: Mấy ngày nay tôi thấy trời đã bắt đầu nắng nóng. Vậy tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ như thế nào trong mùa hè năm nay?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

Cảnh báo nắng nóng

Nắng nóng diện rộng sẽ không gay gắt như năm 2017.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn: Nắng nóng là một dạng thời tiết đặc biệt thường xảy ra trong những tháng mùa hè. Dự báo cho thấy, năm nay, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng không gay gắt như trong năm 2017.

Thống kê cho thấy, trong năm 2017, đã có 15 đợt nắng nóng diện rộng. Đặc điểm nổi bật của mùa nắng nóng năm 2017 là xuất hiện những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, xảy ra trên diện rộng, khu vực nắng nóng đặc biệt gay gắt không chỉ xuất hiện ở vùng núi phía Tây miền Trung mà còn xảy ra ở cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO