Mỹ có bằng chứng mới về UFO?

John Ratcliffe, cựu giám đốc tình báo quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump, đã gây xôn xao dư luận khi tiết lộ Lầu Năm Góc có bằng chứng về các vật thể bay không xác định (UFO).
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO
Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3/2021, cựu giám đốc tình báo quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump, ông John Ratcliffe cho hay, Lầu Năm Góc có bằng chứng về các vật thể bay không xác định (UFO) bay vượt âm mà không gây ra tiếng nổ siêu thanh cùng nhiều "hiện tượng khó giải thích" khác.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-2
"Có nhiều vụ chạm trán với UFO hơn những gì đã được công khai", ông Ratcliffe tiết lộ.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-3
Theo ông Ratcliffe, Lầu Năm Góc chỉ mới công bố với công chúng một phần rất nhỏ về các vụ chạm trán UFO.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-4
Ông Ratcliffe cho hay những vụ chạm trán vật thể bay không xác định bao gồm những lần phi công hải quân hoặc không quân nhìn thấy UFO, hoặc hình ảnh được vệ tinh chụp lại đối với những hiện tượng khó giải thích.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-5
"Chúng ta khó lòng tạo ra chuyển động như thế nếu không có công nghệ, hoặc chúng bay vượt âm nhưng không gây ra tiếng nổ siêu thanh", ông Ratcliffe lý giải.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-6
Ông Ratcliffe cho biết thêm thời tiết có thể gây ra nhiễu loạn không khí và rối loạn thị giác. Tuy nhiên, đôi khi ông và các đồng nghiệp tự hỏi liệu đối thủ có sở hữu công nghệ tiên tiến hơn một chút so với những gì họ nghĩ hay không. Dù vậy, một số trường hợp chạm trán UFO mà họ ghi nhận không thể giải thích.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-7
Cựu giám đốc tình báo quốc gia - ông Ratcliffe có những tiết lộ trên sau khi Lầu Năm Góc công bố ba video về những cuộc chạm trán UFO của phi công không quân hải quân Mỹ.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-8
Cựu thượng nghị sĩ Harry Reid đóng góp 22 triệu USD cho các cuộc điều tra UFO của chính phủ cũng có chung quan điểm với ông Ratcliffe.
Cuu giam doc tinh bao quoc gia tuyen bo My co bang chung ve UFO-Hinh-9
Ông Reid cho biết việc công bố lượng nhỏ bằng chứng về các cuộc chạm trán UFO trong nhiều năm giống như đem "muối bỏ biển". Phần lớn thông tin về UFO được chính phủ Mỹ che giấu nên công chúng càng tò mò hơn. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Mỹ công bố nhìn thấy hơn 120 UFO trong 2 thập kỷ trở lại đây. Nguồn: VTV24.

Theo Đời sống
back to top