Mỳ chính có gây độc khi nấu nhiệt độ cao?

(khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu cho thấy rằng mỳ chính chỉ bị mất tác dụng điều vị khi bị đốt cháy ở nhiệt độ trên 300 độ C trong 2 giờ.

Hỏi: Mỳ chính có biến tính khi sử dụng ở nhiệt độ cao không?

Quách Thu Lan (Thanh Hóa)

Theo báo cáo của Hội Người tiêu dùng Penang (Malaysia), các nghiên cứu cho thấy rằng mỳ chính chỉ bị mất tác dụng điều vị khi bị đốt cháy ở nhiệt độ trên 300 độ C trong 2 giờ. Khi đốt cháy protein và các axit amin sẽ biến đổi thành một số dẫn xuất và chỉ xảy ra trong điều kiện thí nghiệm kéo dài với nhiệt độ từ 350 đến 500 độ C. Còn nhiệt độ nấu ăn thông thường của chúng ta là dưới 260 độ C. Ví dụ như nấu canh, nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C. Chiên, rán, bơ có nhiệt độ sôi từ 115 đến 130 độ C. mỡ lợn có nhiệt độ sôi từ 150 -  160 độ C, dầu thực vật có nhiệt độ sôi từ 170 đến 200 độ C, cao tối đa khoảng 260 độ C. Do đó, mì chính không bị biến đổi ở điều kiện và nhiệt độ nấu ăn thông thường.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top