--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mũi mưng mủ, có dấu hiệu hoại tử sau khi tiêm filler

HUY VŨ - 17:03 27/07/2019

Sau khi tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ tại Hà Nội, vùng mũi nạn nhân có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím và chảy dịch.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân với mũi trái thâm đen, mưng mủ, vết bầm tím lan rộng từ trán xuống miệng, đau nhức, khó chịu và có nguy cơ hoại tử mũi.

Bệnh nhân cho biết trước đó đã tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội, sau tiêm vùng mũi có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím và chảy dịch. Sau vài ngày vết bầm không đỡ mà còn sưng mủ, báo Dân trí đưa tin.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm filler là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng nếu người thực hiện không phải là bác sĩ dễ để lại biến chứng. Trên thực tế, nhiều nhân viên spa, nhân viên gội đầu cũng thực hiện tiêm filler cho khách hàng hoặc có người chỉ được đào tạo qua loa bởi các khóa ngắn hạn.

Nhiều trường hợp tai biến do tiêm filler là tiêm vào mạch máu gây tắc hoặc chèn mạch máu, dẫn đến hoại tử mô. Những ca tai biến này điều trị kéo dài, khó khăn, dù có cố gắng chữa trị thế nào cũng không thể trả lại khuôn mặt như ban đầu. Tổn thương sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cho người phụ nữ.

Trao đổi với báo Người Lao Động, bác sĩ Lê Thị Thu Hải, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhất định song cũng tồn tại không ít những tai biến, rủi ro nếu không thực hiện đúng quy trình. Do đó, các chị em đang có ý định làm đẹp hãy tìm hiểu thật kỹ những nguy cơ mà mình có thể gặp phải để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lọc không khí trên xe buýt
Khoa học- Tô Hội - 08:40 07/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mùi khó chịu và ô nhiễm trong xe buýt sẽ được xử lý triệt để bằng giải pháp Air Mask của nhóm sinh viên BKIN đến từ nhiều trường đại học ở TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO