Mở quan tài cổ, giật mình xác ướp 2.500 tuổi tim đập thình thịch

Một vật thể khoa học điện tử hiện đại xuất hiện trong xác ướp 2.500 tuổi ở Ai Cập khiến các chuyên gia vô cùng kinh ngạc.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich
Xác ướp Ai Cập luôn là một chủ đề rất được coi trọng. Bởi sự tồn tại của xác ướp, các nhà khoa học đã từng tin rằng công nghệ của người Ai Cập cổ đại đã phải tốt nhất thế giới vào thời điểm đó.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-2
Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ y học của nền văn minh Ai Cập cổ đại có thể đã đạt đến mức độ mà ngay cả khoa học hiện đại cũng không thể tưởng tượng nổi.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-3
Trong một cuộc khảo cổ mới đây ở vùng ngoại ô Luxoi của Ai Cập, các chuyên gia đã phát hiện ra một xác ướp cách đây 2.500 năm.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-4
Họ vô cùng ngạc nhiên, sửng sốt vì tim của xác ướp vẫn còn đập sau chừng đó thời gian. Đây là điều vô cùng phi lý.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-5
Sau khi phân tích kỹ lưỡng, các chuyên gia phát hiện ra ở vị trí trái tim xác ướp 2.500 tuổi này đã lắp một thứ giống như máy điều hòa nhịp tim. (Ảnh: TCT)
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-6
Đặt pha lê đen chứa bức xạ này lên trái tim và thông qua rung động, nó có thể mô phỏng âm thanh, tần số nhịp tim con người.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-7
Điều gây chấn động ở đây là dù trái tim 2.500 năm này đã khô quắt như "thịt bò khô" nhưng nó vẫn có thể đập như máy điều hòa nhịp tim. Sau khi đo lường, các bác sĩ đếm được 80 nhịp/phút. (Ảnh: TCT)
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-8
Các chuyên gia đã phải suy nghĩ sâu sắc khi đối mặt với hàng loạt vấn đề nan giải. Cách đây hơn 2.500 năm, ai có thể biết được tinh thể đen có chứa chất phóng xạ và có thể giữ cho trái tim đập?
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-9
Và trong điều kiện y tế của Ai Cập cổ đại được cho là lạc hậu hơn nhiều so với hiện tại, làm thế nào mà người ta lại đưa được máy tạo nhịp tim tiên tiến như vậy vào khoang ngực con người?
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-10
Có nhiều giả thuyết cho rằng việc này có sự động tay của người ngoài hành tinh. Rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng người ngoài hành tinh đã xuất hiện ở Ai Cập từ thời cổ đại.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-11
Đền Seti I tại Abydos (Ai Cập) có một bảng chạm khắc các ký tự tượng hình, bên trên dường như miêu tả trực thăng, phi thuyền và máy bay phản lực.
Mo quan tai co, giat minh xac uop 2.500 tuoi tim dap thinh thich-Hinh-12
Bảng chạm khắc ký tự tượng hình này có niên đại từ ba đến năm ngàn năm trước. Tất nhiên những phương tiện hiện đại này chưa xuất hiện vào thời đó.

>>>Xem thêm video: Giải mã bí ẩn lưỡi vàng “thần thánh” trong miệng xác ướp Ai Cập. Nguồn: Kienthucnet.

Theo Đời sống
back to top