Kỳ bí xác ướp thánh nữ bất ngờ “mở mắt” khi du khách ghé thăm

Nhà thờ Guadalajara tại Jalisco, Mexico là nơi lưu giữ xác ướp thánh nữ khoảng 300 tuổi có tên Santa Innocence. Thi hài thánh nữ này từng "mở mắt" khiến nhiều người kinh ngạc và khó hiểu.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham
Vào năm 2016, dư luận thế giới xôn xao trước sự việc kỳ lạ và bí ẩn xảy đến với xác ướp thánh nữ 300 tuổi có tên Santa Innocence.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-2
Một vị khách khi ghé thăm nhà thờ Guadalajara tại Jalisco, Mexico bất ngờ quay được video cho thấy xác ướp Santa Innocence bất ngờ "mở mắt" trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng nhắm chặt trở lại.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-3
Theo lời kể của vị khách trên, ban đầu, thi hài Santa Innocence trông giống như một bức tượng. Toàn bộ thi thể của bà được phủ sáp để bảo quản.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-4
Nhờ vậy, thi hài Santa Innocence gần như nguyên vẹn theo thời gian mà không có các dấu hiệu phân hủy trong khoảng 300 năm qua.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-5
Vị khách trên bất ngờ khi để camera quay cận gương mặt xác ướp Santa Innocence đang được đặt trong quan tài thủy tinh thì thấy đôi mắt khẽ mở một chút rồi nhanh chóng nhắm lại.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-6
Sau khi video đó được công bố, nhiều người không khỏi bất ngờ và hiếu kỳ không biết điều gì xảy đến với xác ướp Santa Innocence.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-7
Trong suốt nhiều năm, người dân địa phương lưu truyền nhiều câu chuyện khác nhau kể về cái chết của Santa Innocence.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-8
Nhiều câu chuyên có điểm chung là Santa Innocence có tấm lòng thành kính với Chúa. Vào một ngày, Santa Innocence muốn đi lễ nhà thờ cùng với bạn bè cùng lớp nhưng bị cha phản đối.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-9
Bất chấp sự phản đối của cha, Santa Innocence bí mật đến nhà thờ. Chuyện này cuối cùng bị người cha phát hiện. Trong lúc tức giận, người cha đâm chết con gái.
Ky bi xac uop thanh nu bat ngo “mo mat” khi du khach ghe tham-Hinh-10
Dân làng thương xót số phận của Santa Innocence nên đã đưa thi thể bà đến nhà thờ rồi ướp xác, bảo quản tại đây. Về sau, bà được phong làm thánh và được mọi người tôn kính, coi là biểu tượng của lòng trung thành với Chúa.

Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn lưỡi vàng “thần thánh” trong miệng xác ướp Ai Cập. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Theo Đời sống
Chuyện ít biết về hậu cung triều Nguyễn

Chuyện ít biết về hậu cung triều Nguyễn

Có những khía cạnh rất “đời thường” trong chốn hậu cung nhà Nguyễn đã được nhân chứng ghi lại. Cũng còn rất nhiều câu chuyện thú vị khác vĩnh viễn không được kể lại, vì những điều được chứng kiến tận mắt đều đã an giấc ngàn thu...
back to top