Miền Bắc mưa phùn kèm sương mù, trời rét buốt trở lại

Sau 2 ngày trời hửng nắng, khô ráo, ngày 16/2, thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ đã có mưa phùn, mưa nhỏ diện rộng, trời ẩm ướt trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tượng mưa phùn, mưa nhỏ diện rộng quay trở lại ở các tỉnh Bắc bộ là do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tạo đà cho gió mùa Đông Bắc mang theo hơi ẩm từ ngoài biển vào đất liền. Hiện tượng này xảy ra trên diện diện rộng và kéo dài trong những ngày tới.

mua-phun(1).jpg
Thời tiết ngày 16/2: Miền Bắc mưa phùn kèm sương mù, trời rét buốt trở lại.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C; nhiệt độ cao nhất 18 - 20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, riêng khu Tây Bắc 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 – 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; nhiệt độ cao nhất phía Bắc 18 - 21 độ C, phía Nam 22 - 25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, chiều nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24 - 27 độ C; phía Nam 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên phổ biến 18 - 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top