Mẹo sử dụng máy giặt được bền lâu

Máy giặt là thiết bị phổ biến của các gia đình hiện nay. Máy giặt có bền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của gia chủ. Dưới đây là những điều người sử dụng nên lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Không cho một lúc quá nhiều quần áo vào máy giặt

Để bảo vệ máy giặt và đảm bảo hiệu suất giặt tốt nhất, bạn không nên cho một lúc quá nhiều quần áo vào máy giặt. Việc cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vượt quá khối lượng giặt quy định của máy, có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn.

Khi máy giặt bị quá tải, động cơ sẽ hoạt động quá sức, gây mất cân bằng và rung lắc mạnh. Điều này không chỉ làm cho quần áo không được giặt sạch mà còn gây tốn nhiều điện năng và thời gian. Ngoài ra, việc quá tải cũng có thể gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Mặt khác, việc cho quá ít quần áo vào máy cũng không phải là tối ưu. Nếu lượng quần áo quá ít so với khối lượng giặt quy định, máy sẽ tiêu tốn điện và nước một cách lãng phí.

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt là một thói quen rất cần thiết để bảo vệ quần áo và máy giặt. Bạn nên phân loại quần áo theo chất liệu vải. Việc này giúp bảo vệ sợi vải không bị hư tổn do việc giặt chung với các loại vải có tính chất khác nhau. Đồng thời, phân loại còn giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo quần áo được giặt sạch mà không bị bám bẩn hoặc nhòe màu.

Nếu quần áo của bạn có loại vải mỏng, dễ rách hoặc giãn như lụa, len, thun, hãy cân nhắc cho chúng vào túi giặt trước khi đặt vào máy giặt. Hơn nữa, trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy kiểm tra kỹ xem có các vật dụng nhỏ như tiền xu, dây nơ, khuy áo hay móc áo còn sót lại bên trong túi quần áo không. Những vật dụng này có thể gây hư hại cho máy giặt và quần áo.

Kê máy giặt cân bằng

Khi không gian nhà chật hẹp và bạn buộc phải đặt máy giặt ở nơi khác như ban công, sân thượng, nhà tắm,... thì bạn nên kê máy giặt một cách cân bằng. Tốt nhất, bạn nên trang bị cho máy giặt một cái chân đế, sau đó kê máy ở vị trí cân bằng để tránh các vấn đề không mong muốn.

Nếu máy giặt không được kê cân bằng, nó có thể gây ra một số vấn đề như không cho nước cấp vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm cho máy vận hành không ổn định. Những tình trạng này sẽ làm cho quần áo không được giặt sạch, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và có thể làm giảm độ bền của động cơ máy giặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt máy ở một không gian khô thoáng, tránh đặt máy ở những nơi ẩm ướt. Máy giặt là thiết bị điện tử, và nếu tiếp xúc với môi trường ẩm thấp trong thời gian dài, nó có thể bị hư hỏng.

Chọn nơi đặt máy giặt hợp lý

Việc lựa chọn nơi đặt máy giặt phù hợp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài. Đầu tiên, bạn cần xem xét kích thước của máy giặt và chọn không gian thích hợp với nó trong ngôi nhà của bạn. Tránh đặt máy giặt ở những không gian quá chật hẹp, bởi vì điều này sẽ làm cho quá trình sử dụng máy giặt trở nên khó khăn và bất tiện. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt máy giặt ở những nơi quá rộng rãi, vì điều này có thể dẫn đến lãng phí diện tích sử dụng.

Ngoài ra, hãy đặt máy giặt cách các đồ vật khác khoảng 5 - 10cm để máy có không gian vận hành tốt hơn. Điều này sẽ giúp tránh được việc máy giặt va chạm hoặc bị cản trở trong quá trình hoạt động.

Theo Đời sống
Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Đôi bàn tay là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể, đặc biệt đối với phái đẹp. Tuy nhiên, những hành động vô thức đang làm hàng ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến da tay lão hóa sớm "già" trước tuổi.
back to top