Mẹo khắc phục pin điện thoại sạc mãi không đầy

Không ít người thường xuyên gặp phải tình trạng điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc không vào, điều này gây bất tiện và khó chịu cho người sử dụng điện thoại.
Cách khắc phục pin điện thoại sạc mãi không đầy. Ảnh minh họa

Cách khắc phục pin điện thoại sạc mãi không đầy. Ảnh minh họa

Nguyên nhân khiến việc sạc pin điện thoại bị chậm

Cáp sạc USB có thể có vấn đề: Cáp sạc USB kém chất lượng hoặc bị hư hỏng, bị cong, bị đứt dây cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin của điện thoại.

Củ sạc khác hãng: Hiện nhiều củ sạc điện thoại chính hãng tương thích với hầu hết các smartphone song chưa chắc củ sạc khác hãng mà bạn đang sử dụng đã tương thích tuyệt đối với thiết bị của bạn. Điều này khiến việc sạc pin lâu hơn so với trước đó, khi bạn sử dụng củ sạc đi kèm khi mua máy.

Phần mềm bị lỗi: Một trong những nguyên nhân có thể khiến điện thoại sạc pin lâu đầy là do người dùng mới cập nhật phiên bản phần mềm, khiến các chức năng trên điện thoại chưa kịp thích nghi. Nếu phần mềm trên điện thoại bị xung đột cũng có thể gây ra tình trạng này.

Do tuổi thọ pin: Một nguyên nhân khác khiến điện thoại sạc pin chậm có thể là do tuổi thọ của pin. Để xác định tuổi thọ pin điện thoại, chúng ta sẽ kiểm tra số lần sạc pin điện thoại.

Mẹo khắc phục pin điện thoại sạc mãi không đầy

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy là cách giúp tắt các phần mềm xung đột, bị lỗi dẫn đến việc máy của bạn không thể sạc đầy pin .

Kiểm tra, thay bộ sạc của điện thoại

Khi điện thoại sạc mãi không đầy bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc của máy xem có bị lỏng hay hỏng hóc gì không. Nếu bộ sạc hỏng thì nhanh chóng thay bộ sạc mới, lưu ý bộ sạc chính hãng của máy không chỉ giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn mà còn bảo vệ pin của bạn tốt hơn.

Khôi phục cài đặt gốc

Trường hợp khởi động lại máy không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Việc làm này giúp máy loại bỏ được hoàn toàn các phần mềm lỗi mà rất có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điện thoại của bạn sạc mãi không đầy.

Lưu ý: Thao tác khôi phục cài đặt gốc có thể làm mất hết dữ liệu máy vì vậy trước khi thực hiện việc này hãy đảm bảo những dữ liệu quan trọng đã được bạn sao lưu.

Bảo hành, sửa chữa điện thoại.

Khi đã áp dụng các cách trên nhưng không được thì cách tốt nhất dành cho bạn là mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục tình trạng trên giúp bạn. Đừng cố gắng tự mình sửa chữa nếu không tình trạng sẽ tệ hơn.

Tại đây họ có thể tìm ra lỗi cũng như thay pin cho máy điện thoại của bạn trong trường hợp pin đã chai sau quá trình sử dụng lâu dài.

Theo Đời sống
back to top