Mẹo hay khử vị đắng của khổ qua không phải ai cũng biết

Nhiều người thích ăn khổ qua nhưng lại ngại vị đắng của nó. Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản dưới đây giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng.

Mướp đắng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, tinh bột, vitamin và các nguyên tố khác. Mướp đắng có thể ăn sống nhưng không nên ăn nhiều mỗi lần. (Ảnh: ABLW, BS)

Thông thường, chúng ta có thể chần mướp đắng trong nước sôi để loại bỏ axit oxalic dư thừa trên mướp đắng.

Nhiều người thích ăn khổ qua nhưng lại ngại vị đắng của nó. Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản dưới đây giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng.

Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, cắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó cắt đôi khổ qua để lấy "nguồn đắng" ra ngoài.

Sau khi cắt đôi quả mướp đắng, bạn dùng thìa nhỏ lấy hạt bên trong ra. Tiếp đến, dùng thìa nạo sạch phần thịt trắng trong mướp đắng.

Tiếp tục thái mướp đắng thành những lát mỏng cho vào bát, rắc muối ăn vào, đảo đều rồi ướp trong 10 phút. Mục đích của việc này là để nước đắng trong khổ qua ngấm ra ngoài.

Sau 10 phút, bạn cho số mướp đắng trên vào nước sạch và rửa lại để loại bỏ cặn muối trên khổ qua. Mướp đắng sau khi ngâm với muối còn có vị giòn hơn.

Nếu bạn thích ăn ngọt cũng có thể rắc một ít đường trắng vào, dùng vị ngọt của đường để trung hòa vị đắng trong khổ qua.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top